Thế giới

Thanh niên số hưởng của năm : Bị đuổi việc 6 năm nhưng vẫn hồn nhiên lên nhận gần 6 tỷ đồng tiền lương

Ăn tiền của thiên hạ không dễ đâu nhé anh ơi.

Một triết gia nào đó đã từng tuyên bố :"Có làm thì mới có ăn, còn không thì... cạp đất mà ăn". Nhưng có lẽ vị triết gia này hơi huênh hoang khi vỗ ngực tự tin rằng mình đã nói đúng, trong khi một trường hợp dưới đây tại Mỹ đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Mặc dù đã bị đuổi việc từ cách đây 6 năm nhưng một người đàn ông tên Ronald Berry làm nghề bảo trì tàu điện ngầm tại thành phố New York vẫn hiên ngang ăn chơi, không chịu đi làm mà tiền thì cứ chảy vào túi đều đặn!

Thanh niên số hưởng của năm : Bị đuổi việc 6 năm nhưng vẫn hồn nhiên lên nhận gần 6 tỷ đồng tiền lương
Đây là anh Ronald dại dột, anh đã dùng tiền nhà nước để quẩy tung nóc. Đừng như Ronald.

Đối với Ronald thì cuộc sống bây giờ đã rất gần với tôn chỉ "ểnh ương hưởng thụ" vì nằm không mà vẫn có tiền. Chỉ có 1 mối lo duy nhất thường trực trong cuộc đời anh chàng đó là: "Làm thế nào để tiêu hết đống tiền này?". Có lẽ Ronald vẫn sẽ "quẩy tung nóc, xóc tung đĩa" cho đến ngày xuống lỗ nếu như cảnh sát không tình cờ phát hiện ra lỗ hổng kinh tế và tóm ngay dân chơi này lại khi số tiền chảy vào túi Ronald đã lên tới $250.000!!!

Sau khi bị tóm, Ronald đã bù lu bù loa cho rằng không hề biết mình đã bị đuổi việc 6 năm trước! Thay vào đó anh chàng khăng khăng rằng mình đã nghỉ ốm từ năm 2015 vì bị huyết áp cao và hen suyễn, do đó công ty phải có trách nhiệm chăm lo cho mình! Nên cứ đều như vắt chanh 2 tuần/lần, anh lại đến văn phòng của thành phố để ăn lương trợ cấp nhà nước mà chẳng có vấn đề gì.

Cảm thấy cha nội Ronald này có gì đó rất không đáng tin nên Cơ quan Giao thông Vận tải đô thị (MTA) đã báo cáo lại với chính quyền để tổ chức một cuộc điều tra và đi tới kết luận chính thức:"Thằng này ốm đói chứ không phải ốm bệnh!". Cả đội đã mai phục và rước Ronald về dinh trong khi ông tướng đang vui vẻ lên nhận lương vào ngày 3/10 vừa qua.

Thanh niên số hưởng của năm : Bị đuổi việc 6 năm nhưng vẫn hồn nhiên lên nhận gần 6 tỷ đồng tiền lương - 1
Nhìn những đồng tiền này, anh có hối hận vì sự dại dột của mình không?

MTA cho biết họ đã sử dụng công nghệ vân tay sinh trắc học để kiểm tra và chấm dứt tình trạng của Ronald. Các khoản tiền lương mà hệ thống đã thu thập cũng ghi rõ ràng những "giờ công làm việc" không hề đề cập tới tình trạng khuyết tật gì, nên sẽ không thể có nhầm lẫn với tiền lương được hưởng khi bị bệnh.

Dù vậy nhưng lỗi cũng không hoàn toàn nằm ở Ronald. Khi anh có thắc mắc với sếp rằng tại sao mình bị đuổi từ 2013 mà vẫn được làm việc tới 2015 rồi thỏa thuê nhận tiền đến tận 2019, thì sếp của anh đã trả lời rất gọn nhẹ rằng đây là lỗi của bên phát lương!

"Tôi chưa bao giờ nhận được một cuộc gọi đuổi việc nào cả. Tôi ăn lương 4 năm nay rồi, nếu lỗi thì là lỗi do bên cơ quan giao thông vận tải chứ sao lại bảo lỗi tôi?"

"Tại sao báo đuổi việc tôi 6 năm rồi mà tuần trước vẫn gửi thư mời tôi đi đào tạo nâng cao chuyên môn các kiểu con đà điểu? Hãy để tôi nộp đơn thất nghiệp một cách tử tế xem nào" - Ronald giận dữ cho hay.

Cảnh sát New York đã vào việc và truy cứu hình sự với Ronald khi sử dụng tiền lương công chức không đúng trách nhiệm.

Theo Đức 2 Xích (Helino)
Loading...