Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thanh niên Mỹ mở tiệc Covid-19 xem ai nhiễm bệnh đầu tiên

Các sinh viên Mỹ đã mở "tiệc Covid-19", nơi những người được xác nhận nhiễm bệnh tham dự, và người đầu tiên mắc bệnh được coi là "thắng cuộc".

Giới chức xác nhận các sinh viên ở Tuscaloosa, bang Alabama đã tổ chức những "bữa tiệc Covid-19", với sự tham gia của khách mời bao gồm cả những bệnh nhân Covid-19.

"Họ cho tiền vào một chiếc lọ, và sau đó cố gắng nhiễm Covid-19. Ai nhiễm Covid-19 trước sẽ thắng số tiền trong chiếc lọ. Thật là điên rồ," Ủy viên Hội đồng thành phố Tuscaloosa Sonya McKinstry nói.

Thanh niên Mỹ mở tiệc Covid-19 xem ai nhiễm bệnh đầu tiên
Ảnh minh họa: Getty Images

Trong cuộc họp của Hội đồng thành phố được truyền trực tiếp trên mạng internet hôm 30/06, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Randy Smith xác nhận nhà chức trách đã nắm được thông tin về những vụ việc như vậy trên địa bàn.

"Ban đầu chúng tôi cho rằng đó là tin đồn, nhưng sau đó đã tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn. Không chỉ văn phòng các bác sĩ xác nhận mà chính quyền tiểu bang cũng xác nhận họ đã nhận được thông tin về những vụ việc như vậy," ông Smith cho hay.

Ít nhất một vài sinh viên tham dự các buổi tiệc này là người ở bang khác, theo ông Smith, cho thấy dường như họ là sinh viên các trường đại học. Tuy vậy, các quan chức Tuscaloosa không nêu cụ thể nhóm sinh viên này theo học những trường nào trên địa bàn.

Bang Alabama đã ghi nhận hơn 38.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có ít nhất 947 trường hợp tử vong.

Phát biểu trên truyền thanh, bà McKinstry chỉ trích các "buổi tiệc Covid-19" của thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố là "thiếu trách nhiệm".

"Thông tin này khiến tôi hết sức tức giận. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để giảm tốc độ lây nhiễm, trong khi các em lại mở tiệc và cố gắng lây virus cho nhau," bà nói.

Chính quyền Tuscaloosa đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-my-mo-tiec-covid-19-xem-ai-nhiem-benh-dau-tien-tintuc689898