Thế giới

'Thánh lừa tình' hẹn hò với cả mẹ lẫn con, lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Một người đàn ông Trung Quốc ra tòa vì sử dụng danh tính giả hẹn hò với hai mẹ con ruột trong gần 5 năm, lừa đảo và chiếm đoạt 140.000 nhân dân tệ (tương đương gần 500 triệu VND) của họ.
'Thánh lừa tình' hẹn hò với cả mẹ lẫn con, lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng
Ảnh minh họa: SCMP

Bị cáo họ Tống, bị kiện với cáo buộc lừa đảo người mẹ trên ứng dụng tin nhắn WeChat. Tống cũng giả danh là một phụ nữ trẻ để lừa tiền con trai nạn nhân này, theo tờ Beijing Youth Daily.

Vụ việc được xét xử tại tòa án huyện Hội Ninh, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) hồi cuối tháng 06/2022.

Tống gặp người phụ nữ, được xác định họ Giang, vào mùa Xuân 2018 trên đường phố huyện Hội Ninh và biết được Giang đang độc thân. Họ cung cấp cho nhau thông tin liên lạc, bao gồm tài khoản WeChat. Không lâu sau đó, cặp đôi bắt đầu hẹn hò.

Cuối năm 2018, Tống nói với Giang rằng anh ta có thể giới thiệu on trai của cô, họ Lý, với một cô gái trẻ. Sử dụng danh tính giả, Tống dùng tài khoản WeChat thứ hai của mình để hẹn hò với Lý.

Tống nói với Giang rằng anh ta rất yêu cô để thuyết phục cô đưa 70.000 nhân dân tệ cho anh ta, với lý do cần tiền để trả công cho người làm thuê trong trang trại của mình và để trả nợ. Tống cũng nói rằng anh ta có thể giúp Giang mở tài khoản tiết kiệm tiền gửi cố định.

Theo thông tin công bố trước tòa, Tống cũng đã lừa 60.000 nhân dân tệ của Lý, lấy cớ số tiền giúp một người bạn trả viện phí cho con, và giúp bố anh ta chi trả tiền chữa bệnh.

Vụ lừa đảo kéo dài tới tháng 02 năm nay, khi hai mẹ con Giang và Lý trình báo với cảnh sát. Tòa án hiện chưa công bố phán quyết vụ kiện.

Tin tức về vụ kiện thu hút hơn 60.000 lượt bình luận chỉ trên nền tảng Weibo.

"Tôi gọi anh này là 'Thánh Lừa Tình", một người dùng viết.

"Đến cả tiểu thuyết cũng không li kì tới mức này," một người khác bình luận.

"Tôi đang xem phim truyền hình của Mỹ đấy à?," một người viết.

"Thật kì lạ là cậu con trai không gặp mặt 'bạn gái' lấy một lần trong nhiều năm," một người thứ tư bình luận.

Tháng trước, cảnh sát Thượng Hải điều tra một vụ lừa đảo được dư luận chú ý, khi một người mẫu đã kết hôn lừa khoảng 20 người đàn ông số tiền hai triệu nhân dân tệ.

Cũng trong tháng trước, một người đàn ông ở Trùng Khánh bị bắt vì giả mạo danh tính phụ nữ để hẹn hò với bạn cùng phòng, lừa anh này số tiền 17.000 nhân dân tệ, theo trang tin cqnews.net.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-lua-tinh-hen-ho-voi-ca-me-lan-con-lua-dao-chiem-doat-gan-500-trieu-dong-tintuc836803