Thế giới

Thân bị xé toạc sau va chạm trên không, 2 máy bay vẫn hạ cánh thần kỳ

Hai chiếc máy bay đã va chạm trên không gần thành phố Denver (bang Colorado). Một chiếc tưởng chừng gần như gãy làm đôi nhưng sau đó vẫn kịp bung dù và từ từ hạ cánh an toàn.

Hãng tin AP dẫn lời phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Arapahoe - ông John Bartmann cho biết, vụ tai nạn xảy ra hôm 12/5, gần sân bay Centennial (thành phố Denver, Mỹ) khi hai chiếc máy bay đang hạ cánh xuống sân bay nhỏ Cantennial ở ngoại ô Denver.

Cú đâm khiến chiếc máy bay Fairchild Metroliner, chở theo 1 người bị toác một phần lớn trên lưng nhưng vẫn hạ cánh thần kỳ xuống sân bay.

Thân bị xé toạc sau va chạm trên không, 2 máy bay vẫn hạ cánh thần kỳ
Chiếc Fairchild Metroliner gần như bị gãy đôi sau tai nạn

Trong khi chiếc còn lại được xác định là Cirrus SR22, chở theo hai người đã bung dù và từ từ hạ cánh xuống hoang mạc. Ngạc nhiên hơn, cả ba người trên hai chiếc máy bay đều không hề hấn gì.

“Chúng tôi đã nghĩ rằng mọi chuyện sẽ kinh khủng hơn nhiều. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tôi từng chứng kiến một số vụ rơi máy bay. Nhưng chưa bao giờ thấy máy bay bung dù và hạ cánh an toàn”, ông John Bartmann nói.

Thân bị xé toạc sau va chạm trên không, 2 máy bay vẫn hạ cánh thần kỳ - 1
Chiếc Cirrus SR22 bung dù và tiếp đất an toàn, hai người bên trên không bị thương

“Mọi người trên các máy bay này cần phải đi mua vé xố ngay thôi”, ông nói thêm.

Cũng theo cảnh sát địa phương, các mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn. Do đó, người dân được cảnh báo nên gọi cho cảnh sát thay vì tự thu thập các mảnh vỡ này.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Máy bay bị chim va làm vỡ ống dầu thuỷ lực
>> Video: Máy bay quân sự Mỹ phá nát cơ sở vật chất một bệnh viện Anh
>> Máy bay rơi xuống nhà dân làm 4 người thiệt mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/than-bi-xe-toac-sau-va-cham-tren-khong-2-may-bay-van-ha-canh-than-ky-tintuc758285