Thế giới

Thảm cảnh những chú chó bị luộc sống tại các lò mổ Trung Quốc

Khi một video cảnh chú chó bị thả vào nồi nước sôi dù vẫn còn sống được chia sẻ trên mạng, những người yêu động vật trên toàn thế giới đã kịch liệt phản đối tình trạng buôn bán và tiêu thụ chó đầy man rợ tại quốc gia này.

Khi một video cảnh chú chó bị thả vào nồi nước sôi dù vẫn còn sống được chia sẻ trên mạng, những người yêu động vật trên toàn thế giới đã kịch liệt phản đối tình trạng buôn bán và tiêu thụ chó đầy man rợ tại quốc gia này.

Chú chó trong đoạn video đã cố gắng vùng vẫy và kêu gào trong vô vọng; trong khi những người khác chỉ đứng nhìn và cười, thậm chí có cả trẻ em ở đó. Hai người đàn ông đè chặt nắp thùng để chú chó không thoát ra được cho tới khi chết hẳn. 

 Khung cảnh hãi hùng tại một chợ chó Trung Quốc khi những chú chó bị luộc sống.

Đoạn video được cho là ghi lại tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và được thấy trên mạng vào hồi tháng trước. Tuy nhiên, người ta cũng chưa rõ thời điểm nó được quay.

Nhà hoạt động vì động vật Michele Brown nói: "con vật đã chết theo cái cách không tưởng và kinh hoàng nhất".

"Bạn có thể thấy nỗi sợ hãi trong mắt của chú chó khi nó được thả vào thùng nước sôi. Nó đã kêu gào, vùng vẫy nhưng không một ai quan tâm".

Đoạn video kinh khủng này đã được nhóm hoạt động vì quyền động vật Fight Dog Meat sử dụng trong những nỗ lực nhằm gây áp lực lên chính phủ Trung Quốc với hy vọng, những phương thức giết chó dã man như này có thể chấm dứt. Ít nhất 10 triệu chú chó, đa phần được ăn trộm từ các gia đình bị giết mỗi năm tại Trung Quốc.

Thảm cảnh những chú chó bị luộc sống tại các lò mổ Trung Quốc - Ảnh 2.
Chú chó bị ném dã man vào nồi nước sôi.

"Chú chó giống greyhound trong video là giống chó đua và có nguồn gốc Ireland", một nhà hoạt động vì động vật cho biết. Nhiều chú chó đua xuất xứ từ Ireland sau khi không còn giá trị trên những đường đua đã có kết cục tại lò mổ Trung Quốc theo cái cách rùng rợn nhất.

"Nền công nghiệp đua chó nên có trách nhiệm với giống chó greyhound, kể từ khi chúng sinh ra cho tới lúc chết đi".

Nhiều chú chó bị giết thịt tại Trung Quốc được nuôi nhốt tại các trại chó quy mô lớn. Tại đất nước này, thịt chó được coi là "đặc sản" và được tiêu thụ rộng rãi. Những người giết mổ chó tại Trung Quốc còn cho biết nếu con chó chết càng đau đớn thì thịt của nó càng ngon. Đó là lý do nhiều cách thức giết chó dã man được tiến hành tại không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Thảm cảnh những chú chó bị luộc sống tại các lò mổ Trung Quốc - Ảnh 3.
Những khu chợ chó tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện giết động vật dã man như vậy được phát hiện khi trước đây, những đoạn video tương tự cũng đã được phát hiện. Không chỉ tại Trung Quốc, với các quốc gia châu Á như Lào, Thái Lan, Hàn Quốc... khi thịt chó vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người thì việc chó bị giết thịt theo cách dã man như vậy vẫn còn là câu chuyện kinh hoàng với những người yêu động vật.

Nhiều người cho biết, những đường dây buôn bán chó cũng như thịt chó giờ đã mở rộng sang cả các nước châu Phi với số lượng chó bị trộm cắp và giết thịt tăng lên mỗi năm.

Thảm cảnh những chú chó bị luộc sống tại các lò mổ Trung Quốc - Ảnh 4.
Trong một video khác, những chú cho cũng bị luộc khi vẫn còn sống.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...