Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thái tử Charles lần đầu xuất hiện từ khi nhiễm Covid-19

Thái tử Charles lần đầu tiên xuất hiện kể từ khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19 khi ông đăng tải đoạn video vỗ tay cảm ơn y bác sĩ và nhân viên y tế Anh tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhà Clarence đăng tải video trên tài khoản Instagram cho thấy Thái tử Charles mặc trang phục chỉnh tề, vỗ tay cảm ơn Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh. Ông hiện đang tự cách ly tại Birkhall (Scotland).

Ông cùng nhiều thành viên khác trong Hoàng gia Anh, bao gồm ba cháu nội là các hoàng tử George và Louis cùng công chúa Charlotte đã tham gia phong trào tri ân y bác sĩ, khi quay video ghi lại hình ảnh họ vỗ tay cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế.

Phu nhân của Thái tử Charles là Công nương Camilla cũng xuất hiện trong một video khác với động thái tương tự.

Hôm 25/03, thông tin từ Hoàng gia Anh xác nhận Thái tử Charles dương tính với virus SARS-CoV-2, và hiện đang tự cách ly tại nhà. Được biết, ông trải qua triệu chứng bệnh tương đối nhẹ.

Thông tin báo chí Anh cho biết có khả năng ông nhiễm bệnh từ hôm 13/03, bắt đầu có triệu chứng hồi cuối tuần trước, dù vậy "sức khỏe nhìn chung vẫn tốt".

Công nương Camilla đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, nhưng cho kết quả âm tính. Bà cũng đang tự cách ly tại một căn phòng khác ở Birkhall.

Thái tử Charles là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh dương tính với Covid-19. Năm nay đã 71 tuổi, ông thuộc nhóm có nguy cơ cao khi mắc bệnh. Tuy vậy, Thân vương xứ Wales cho biết tinh thần ông đang "rất tốt".

Trước đó, Thân vương Albert của Monaco đã lên tiến bác bỏ tin đồn ông lây bệnh cho Thái tử Charles.

Thân vương Albert cũng đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19, tuy vậy ông không nghĩ rằng bản thân đã lây bệnh cho Thái tử Charles, dù hai người cùng tham dự một buổi họp tại London hôm 10/03.

Hai người ngồi đối diện nhau trong một cuộc họp bàn tròn tại sự kiện Water Aid.

"Tôi có mặt tại cuộc họp bàn tròn do quỹ của Ngài ấy tổ chức, nhưng chúng tôi không bắt tay. Chúng tôi ngồi đối diện, các xa nhau. Chúng tôi chỉ gật đầu chào hỏi, nên tôi không cho rằng tôi đã lây bệnh cho Ngài ấy," Thân vương Albert cười nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-tu-charles-lan-dau-xuat-hien-tu-khi-nhiem-covid-19-tintuc673062
Loading...