Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thái Lan: Tiêm vaccine Covid-19 trúng bò và tiền mặt

Bắt đầu từ tháng sau, một người dân đã được tiêm phòng ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai may mắn chiến thắng vòng quay số sẽ được tặng một con bò non trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).

Một huyện ở miền bắc Thái Lan đã phát động chiến dịch quay số trúng thưởng hàng tuần dành cho tất cả những người dân đã tiêm vaccine phòng Covid-19 để tặng một con bò cho một người chiến thắng ngẫu nhiên.

Chiến dịch này được thực hiện nhằm thúc đẩy hoạt động tiêm phòng Covid-19 tại địa phương.

Theo đó, chính quyền tỉnh Chiang Mai mời tất cả những người đã tiêm phòng tham gia xổ số với ba giải thưởng tiền mặt, tương đương 10.000, 5.000 và 2.500 baht tiền mặt (khoảng 319, 160 và 78 đô la).

Thái Lan: Tiêm vaccine Covid-19 trúng bò và tiền mặt
Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)

Họ cũng sẽ hàng tuần chọn ngẫu nhiên một người dân làng đã tiêm phòng và tặng một con bò non trị giá 10 nghìn baht. Ngoài ra, sẽ được giảm giá 10% tại các cửa hàng và nhà hàng địa phương khi xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng.

Chiến dịch "tiêm vaccine trúng bò" này dự kiến thực hiện trong 24 tuần và được đông đảo người dân trong thị trấn hưởng ứng nhiệt tình kể từ khi thông tin được công bố vào hồi đầu tuần.

“Số lượt đăng ký tiêm phòng COVID-19 ở thị trấn đã tăng từ hàng trăm lên hàng nghìn người chỉ trong vài ngày. Dân làng rất thích bò. Họ có thể bán bò để lấy tiền mặt,” quận trưởng Boonlue Thamtharanurak nói với Reuters.

Theo Prachachat, tình hình tiêm chủng ở tỉnh Chiang Mai vẫn đáng thất vọng. Hầu hết người dân địa phương được cho là không tin tưởng vào các nhà khoa học và lo sợ tác dụng phụ của vaccine.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> ‘Biệt đội chó’ truy tìm COVID-19 ở Thái Lan: Tỷ lệ thành công 95%, tốc độ sàng lọc rất nhanh
>> Rúng động tiệc 'chemsex' tại Thái Lan giữa đại dịch Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-tiem-vaccine-covid-19-trung-bo-va-tien-mat-tintuc760875