Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thái Lan: Số ca nhiễm vượt 1.000, bắt đầu tình trạng khẩn cấp

Thủ tướng Thái Lan cho biết tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cùng với một loạt biện pháp hạn chế mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 26/3.

Theo hãng tin Reuters, chính phủ Thái Lan hôm nay 26/3 thông báo trên tài khoản Twitter đã ghi nhận thêm 111 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 cả nước lên 1.045 người.

Tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh Covid-19 đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan kể từ 0h. Chính quyền thiết lập nhiều chốt kiểm soát tại những tuyến đường lớn kết nối các tỉnh để ngăn dịch. Người nước ngoài không phải cư dân Thái Lan hiện cũng đã bị cấm nhập cảnh.

Thái Lan: Số ca nhiễm vượt 1.000, bắt đầu tình trạng khẩn cấp
Người ra đường được kiểm tra thân nhiệt tại một chốt của cảnh sát ở Bangkok hôm 26/3

Cùng với tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Thái Lan cũng đã đóng cửa biên giới trên bộ, trên biển, trên không, với một số ngoại lệ. Các địa điểm như hộp đêm, sân chơi, nhà thi đấu tại Bangkok sẽ bị đóng cửa vô thời hạn.

Những người vi phạm có thể bị phạt tù lên đến 2 năm hoặc phạt tiền 40.000 baht (1.200 USD), hoặc cả hai. Những hành vi vi phạm không được đề cập trong sắc lệnh có thể bị phạt bởi các luật khác liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng.

Đến nay Thái Lan đã có 4 ca tử vong vì Covid-19.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-so-ca-nhiem-vuot-1000-bat-dau-tinh-trang-khan-cap-tintuc672917
Loading...