Thế giới

Thái Lan: Phát hiện gần 300 mẩu xương trong hồ gần nhà nghi phạm giết người

Gần 300 mẩu xương được thợ lặn Thái Lan phát hiện trong hồ gần nhà nghi phạm giết người 40 tuổi.

Theo Bangkok Post, các thợ lặn đã tìm thấy 288 mẩu xương dưới hồ, chỉ cách nơi cảnh sát trước đó phát hiện một bộ xương người khoảng năm mét. Bộ xương người được quấn trong quần áo và ga trải giường, buộc chặt bằng vật nặng và xích sắt và được đặt dưới một miếng kim loại rất lớn.

Cảnh sát đã yêu cầu thợ lặn tìm kiếm trong hồ nước sau khi lời khai nhân chứng cho rằng trong hồ có thể có hai thi thể. Hồ nước này gần nhà một nghi phạm giết người mới bị truy tố tuần trước vì tội sát hại bạn gái 22 tuổi của hắn. Vụ việc xảy ra ở quận Bang Khae, Bangkok.

Thái Lan: Phát hiện gần 300 mẩu xương trong hồ gần nhà nghi phạm giết người
Thợ lặn tìm thấy 288 mẩu xương trong hồ nước gần nhà nghi phạm (Ảnh: Bangkok Post)

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết nghi phạm Apichai Ongwisit, 40 tuổi, bị bắt tại nhà riêng hồi đầu tháng sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể bạn gái nghi phạm được quấn trong túi nilon và chôn tại khu đất của hắn.

Cảnh sát cho biết gia đình nạn nhân nhận ra cô qua hình xăm con cá ở lưng.

Anusorn Pongkesa, một thợ lặn tham gia tìm kiếm trong hồ nước nói phần lớn trong số 288 mẩu xương là của con người. Người này cũng cho biết 20 thợ lặn đã tìm kiếm trong hồ nước suốt gần năm tiếng.

Nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết cảnh sát địa phương đang lên kế hoạch tháo nước trong hồ để tiếp tục tìm kiếm bằng chứng. Họ tin rằng vẫn còn ba người mất tích liên quan tới vụ việc.

Những mẩu xương sẽ được gửi tới bệnh viện Siriraj để xét nghiệm và nhận dạng, tuy vậy vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu có liên quan tới bộ xương người được tìm thấy trước đó hay không.

Cảnh sát tìm thấy một chiếc ghế đá và một cánh cổng kim loại. Các điều tra viên cho rằng cánh cổng kim loại được dùng để đè thi thể nạn nhân xuống đáy hồ nước, bởi có nhiều dây điện dày được quấn chặt vào cánh cổng. Vật kim loại này có kích thước tương tự cổng ở nhà nghi phạm, tuy vậy trong khu vực cũng có bốn ngôi nhà khác sử dụng mẫu cổng này.

Vụ việc được cảnh sát ghi nhận từ tháng Bảy năm ngoái, khi nghi phạm Apichai Ongwisit và bạn gái trình báo cảnh sát về việc cô gái bị tấn công tình dục. Tuy vậy chỉ ít lâu sau khi gặp cảnh sát, gia đình thông báo cô gái mất tích, trong khi các điều tra viên nỗ lực liên lạc với nạn nhân để khai thác thông tin về vụ án tấn công tình dục nhưng không thành.

Trong quá trình lần tìm tung tích nạn nhân, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông 50 tuổi, và người này đã cung cấp nhiều thông tin về vụ mất tích của nạn nhân.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-phat-hien-gan-300-mau-xuong-trong-ho-gan-nha-nghi-pham-giet-nguoi-tintuc663245
Loading...