Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thái Lan lập kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19 mới trong ngày

Giới chức Thái Lan cho biết đã ghi nhận 1.582 trường hợp dương tính với virus corona mới trong ngày 16/4.

Gần 1.600 ca nhiễm nói trên đã xác lập kỷ lục mới tại Thái Lan kể từ khi đại dịch bùng phát nước này. Hôm 15/4, Thái Lan cũng đã tăng thêm 1.543 ca.

Chỉ tính riêng trong tuần này, đây là lần thứ 5 quốc gia Đông Nam Á này phá vỡ kỷ lục số ca nhiễm mới trong 24 giờ.

Thái Lan lập kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19 mới trong ngày
Người dân Thái Lan xếp hàng chờ làm xét nghiệm Covid-19 vào ngày 16/4 trong lúc đất nước đang đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới - Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, theo giới chức Thái Lan, hiện ở nước này không có ca tử vong mới nào. Các ca mắc mới trên đã nâng tổng số ca lên 39.038 ca, trong khi số ca tử vong vẫn là 97 ca.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Chanvirakul nói chính phủ tự tin không cần phong tỏa toàn quốc vẫn vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện nay.

Ông Anutin khẳng định vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca là vaccine chính trong chương trình tiêm chủng của nước này.

"Chúng tôi không thấy lý do để quyết định phong tỏa lúc này. Điều chúng ta cần hiện nay là mọi người ít đi lại hơn. Nếu làm được, chúng ta sẽ thấy số ca nhiễm giảm trong tháng sau" - ông Anutin nói sau khi tham dự cuộc họp với Ủy ban quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Thái Lan ngày 15/4.

Theo BBC, chương trình tiêm chủng tại Thái Lan đang được triển khai gấp rút hơn. Hiện đã có hơn 500.000 người tại Thái Lan đã được tiêm chủng Covid-19.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Rúng động vụ đổi vắc xin ngừa COVID-19 lấy vàng ở Brazil
>> Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sắp tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-lap-ky-luc-ve-so-ca-mac-moi-covid-19-moi-trong-ngay-tintuc751985