Thế giới

Thái Lan ghi nhận kỷ lục gần 10.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày

Thái Lan hôm 16/05 báo cáo 9.635 ca nhiễm Covid-19 mới, trong bối cảnh nước này tiếp tục đối phó làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Hơn 70% số ca nhiễm mới là các trường hợp mắc Covid-19 trong tù, theo Reuters.

Cụ thể, ban chuyên trách phòng chống Covid-19 của Thái Lan cho biết 6.853 ca nhiễm mới ở nước này hôm 16/05 là các tù nhân trong hệ thống nhà tù đông người của nước này.

Thái Lan ghi nhận kỷ lục gần 10.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày
Xét nghiệm Covid-19 tại Thái Lan (Ảnh: EPA)

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan từ khi đại dịch bùng phát đã vượt mức 110.000. Trong khi đó, số người chết tăng thêm 25 lên 614.

Thái Lan, dân số 69 triệu người, hiện chưa thể tăng cường chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19. Nước này hiện mới tiêm 2,2 triệu liều cho nhân viên y tế tuyến đầu và các nhóm có nguy cơ cao.

Vaccine được sử dụng trong chương trình tiêm chủng của Thái Lan là các sản phẩm được phát triển bởi Sinovac (Trung Quốc) và AstraZeneca (Anh).

Dự kiến, chương trình tiêm chủng sẽ được mở rộng vào tháng 06 sau khi nước này có thể tự sản xuất vaccine của AstraZeneca. Giới chức đã cho phép người dân đăng ký tiêm vaccine, với mục tiêu tiêm chủng ít nhất 70% dân số người lớn.

Chính phủ Thái Lan cũng đã thắt chặt các biện pháp phòng dịch nhằm đối phó với làn sóng lây nhiễm hiện nay.

Các biện pháp phòng dịch cũng được tăng cường ở các nhà tù, nơi phạm nhân được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Trung tâm Cải huấn của nước này cũng đã thiết lập phòng thí nghiệm để xét nghiệm cho các phạm nhân.

Theo truyền thông Thái Lan, chương trình tiêm chủng sẽ được triển khai trong hệ thống nhà tù của nước này vào tháng tới, trước hết sẽ tiêm cho những người có nguy cơ cao hoặc trên 60 tuổi.

Truyền thông địa phương cho biết số ca nhiễm trong tù được công bố hôm 16/05 phần lớn thuộc 8 nhà tù, trong đó nhiều nhất tại nhà tù ở Chiang Mai và ở Bangkok.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Phát hiện 2 cầu thủ nhiễm Covid-19, tuyển Thái Lan dừng tập luyện vô thời hạn
>> Nóng: Đội tuyển Thái Lan rúng động với thông tin HLV Nishino nhiễm Covid-19
>> Thái Lan ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục từ nhà tù


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-ghi-nhan-ky-luc-gan-10000-ca-nhiem-covid-19-moi-chi-trong-mot-ngay-tintuc758737