Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thái Lan ghi nhận hơn 900 ca nhiễm Covid-19

Bộ Y tế Thái Lan hôm 25/03 thông báo ghi nhận thêm 107 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân ở nước này lên 934, bao gồm bốn người đã tử vong.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan Taweesin Visanuyothin cho biết các ca nhiễm Covid-19 mới ghi nhận được chia làm ba nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 27 người có tiếp xúc với các bệnh nhân trước đó, bao gồm bốn người lây bệnh từ một nhà thi đấu boxing và một tài xế xe khách liên tỉnh.

Thái Lan ghi nhận hơn 900 ca nhiễm Covid-19
Cán bộ y tế Thái Lan kiểm tra sức khỏe cho một nhà sư (Ảnh: Bangkok Post)

Năm người khác liên quan tới các địa điểm giải trí, bao gồm một khách, một ca sĩ, một lễ tân, một nhạc sĩ và một chủ cơ sở. Bên cạnh đó, cũng có bốn người từng tới Malaysia dự các buổi lễ tôn giáo.

Nhóm thứ hai gồm 13 người, trong đó có sáu người trở về từ nước ngoài và người nước ngoài - tới từ Pháp, Đức, Anh - và năm người làm việc tại những nơi có đông người nước ngoài, cùng hai bác sĩ.

Nhóm thứ ba gồm 67 người, vẫn đang trong quá trình điều tra dịch tễ.

Trong số 934 bệnh nhân, 70 người đã phục hồi và được ra viện. 860 người hiện vẫn đang được chữa trị, trong đó có bốn người nguy kịch. Số trường hợp tử vong là bốn.

"Những người dự tiệc có thể lây bệnh cho 100 người khác... những người trong nhóm nguy cơ cao cần tuân thủ cách biệt xã hội, ở nơi làm việc cũng như ở nhà... Đừng che giấu những hành vi có nguy cơ lây nhiễm, bởi làm vậy sẽ khiến các bác sĩ nhiễm bệnh, và cả ngành y tế bị ảnh hưởng rất nặng," ông Taweesin nói.

Phát ngôn viên Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan  Asadang Ruay-ajin cho biết Covid-19 đã xuất hiện ở hầu hết các khu vực tại nước này. 25% số ca lây nhiễm diễn ra ở những người tới các nhà thi đấu xem boxing, 10% ở người thường xuyên lui tới các cơ sở giải trí và những nơi có nguy cơ lây nhiễm khác.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-ghi-nhan-hon-900-ca-nhiem-covid-19-tintuc672769