Thế giới

Tên lửa rơi gần đại sứ quán Mỹ tại Baghdad

Ba quả tên lửa rơi vào Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iran, gần đại sứ quán Mỹ. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc.

Hai quả rocket phát nổ gần đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, trong khi một quả tên lửa thứ cũng rơi vào Vùng Xanh, theo thông tin từ cơ quan an ninh. Những quả rocket được bắn từ một quận ở ngoại ô Baghdad.

Tên lửa rơi gần đại sứ quán Mỹ tại Baghdad
Ba quả rocket rơi gần đại sứ quán Mỹ tại Vùng Xanh (Ảnh minh họa: Reuters)

Phóng viên BBC gần hiện trường cho biết còi báo động đã kêu bên trọng đại sứ quán Mỹ, và thông báo được phát bằng loa yêu cầu mọi người tìm nơi trú ẩn.

Theo thông tin từ cảnh sát Iraq, ba quả rocket Katyusha đã rơi bên trong Vùng Xanh, nơi có các tòa nhà của chính phủ và một số đại sứ quán nước ngoài. Những quả rocket này được bắn từ một địa điểm ở quận Zafaraniyah, ngoại ô Baghdad.

Trước đó vào hôm 08/01, hai quả rocket cũng rơi vào Vùng Xanh, chỉ ít giờ sau khi Iran tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq.

Vụ tấn công tên lửa này nhằm trả đũa việc quân đội Mỹ không kích tiêu diệt tướng Qassem Soleimani, khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ten-lua-roi-gan-dai-su-quan-my-tai-baghdad-tintuc663531
Loading...