Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tây Ban Nha lại ghi nhận số người chết vì Covid-19 kỷ lục, tổng cộng đã hơn 10.000 bệnh nhân tử vong

Bộ Y tế Tây Ban Nha sáng 02/04 (giờ địa phương) thông báo ghi nhận thêm 950 trường hợp tử vong vì Covid-19 chỉ trong 24 giờ, con số cao nhất tại nước này từ khi dịch bệnh bùng phát. Tổng số người chết tại nước này hiện là 10.003.

Tuy số trường hợp tử vong tăng cao nhưng tín hiệu đáng mừng là số ca nhiễm tại Tây Ban Nha đã bắt đầu giảm.

Bộ Y tế nước này cho biết ghi nhận thêm 8.102 ca nhiễm mới, nghĩa là tăng chỉ 4,3% so với ngày hôm qua.

Tây Ban Nha lại ghi nhận số người chết vì Covid-19 kỷ lục, tổng cộng đã hơn 10.000 bệnh nhân tử vong

Giới chức đánh giá dữ liệu trên chứng minh rằng tốc độ lây lan của dịch bệnh đang dần được kiểm soát, và những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã bắt đầu phát huy tác dụng.

"Dữ liệu cho thấy mức độ tăng trưởng của dịch bệnh đã chậm lại.  Chúng ta đã đạt được mục tiêu quan trọng là tới đỉnh của đường cong, và giờ đây sẽ bước sang giai đoạn chậm lại," Bộ trưởng Y tế Salvador Illa nói trong buổi họp báo của chính phủ Tây Ban Nha hôm 02/04.

Bên cạnh đó, một tín hiệu khả quan khác là là số bệnh nhân phải đưa vào điều trị tích cực chỉ tăng nhẹ, với 220 trường hợp mới trong 24 giờ qua.

Tuy vậy, bộ trưởng Illa vẫn cảnh báo rằng hệ thống y tế của Tây Ban Nha hiện vẫn đang quá tải.

"Dù số bệnh nhân nhập viện đã có chiều hướng giảm, nhưng thời gian điều trị kéo dài đã khiến số bệnh nhân tại các bệnh viện vẫn tiếp tục tăng, do đó những tuần tới vẫn sẽ rất khó khăn với hệ thống y tế của chúng ta," ông Illa nói.

Tính từ thời điểm dịch bệnh bùng phát, Tây Ban Nha đã ghi nhận 110.238 ca nhiễm Covid-19, và hiện tại số bệnh nhân vẫn còn dương tính với virus là 73.492.

Tây Ban Nha là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, với số ca nhiễm cao thứ ba (sau Mỹ và Italy) và số trường hợp tử vong cao thứ hai Thế giới (sau Italy).

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tay-ban-nha-lai-ghi-nhan-so-nguoi-chet-vi-covid-19-ky-luc-tong-cong-da-hon-10000-benh-nhan-tu-vong-tintuc674116

Loading...