Thế giới

Tàu hỏa trật đường ray rồi bốc cháy dữ dội làm sập cầu ở Mỹ, cảnh tượng kinh hoàng 'như địa ngục'

Vụ trật đường ray diễn ra trên một cây cầu qua hồ ở thành phố Tempe, khiến một phần chiếc cầu đổ sập, theo nhà chức trách. Không có thương vong nào được báo cáo.

Một đoàn tàu hỏa chở hàng đã trật đường ray và bốc cháy khi đang qua cầu tại Tempe, bang Arizona vào sáng 29/07 (giờ địa phương), khiến cây cầu bị đổ sập một phần. Khói đen bốc lên che kín một phần Hồ Tempe Town, theo nhà chức trách.

Vụ tai nạn diễn ra lúc 6 giờ sáng, hiện chưa có thương vong nào được ghi nhận, theo bà Natalie Barela thuộc cơ quan cảnh sát Tempe.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đoàn tàu trật bánh và bốc cháy. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ, đại diện sở cứu hỏa Tempe cho hay.

Tám trong số 10 toa tàu bốc cháy dữ dội, phát ngôn viên Tim McMahan của hãng tàu Union Pacific, chủ của đoàn tàu cho biết.

Khoảng 100 lính cứu hỏa tại các thành phố Tempe, Phoebix và Mesa đã có mặt tại hiệ trường. Lính cứu hỏa đã nhanh chóng phun nước vào cây cầu để dập tắt đám cháy.

Video từ đài truyền hình địa phương cho thấy đám cháy đã lan ra khắp cây cầu.

Một phần cây cầu đã bị đổ sập xuống, theo Andrea Glass, đại diện của sở cứu hỏa Tempe. Hai trong số các đoàn tàu rơi xuống mặt đất có chứa cyclohexanone, một hợp chất hóa học rất dễ cháy, và một toa tàu khác có chứa cao su, theo ông McMahan.

Glass cho biết không có toa tàu nào rơi xuống hồ. Vụ việc khiến Trung tâm Nghệ thuật Tempe gần đó phải sơ tán.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần hiện trường vụ cháy, đề nghị người dân tránh đi qua nơi này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tau-hoa-trat-duong-ray-roi-boc-chay-du-doi-lam-sap-cau-o-my-canh-tuong-kinh-hoang-nhu-dia-nguc-tintuc694964