Thế giới

Tàu gãy làm đôi ngoài khơi Hong Kong, 27 người mất tích

Một tàu kĩ thuật chở theo 30 người đã gãy làm đôi khi cơn bão nhiệt đới Chaba quét qua Hong Kong (Trung Quốc). Hiện tại, mới chỉ có 3 người được tìm thấy.

Theo Reuters, trong ngày 2/7, Cơ quan Hàng không Công vụ Hong Kong đã thông tin về vụ việc một tàu kỹ thuật gặp nạn trên biển vì ảnh hưởng của bão nhiệt đới Chaba.

Tàu gãy làm đôi ngoài khơi Hong Kong, 27 người mất tích
Con tàu gãy làm đôi vì bão Chaba. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào hồi 7h30 sáng, lực lượng cứu hộ nhận được tin một tàu kỹ thuật "gãy làm đôi" ở cách Hong Kong 160 hải lý theo hướng tây nam. Cơ quan chức năng đã huy động 4 máy bay trực thăng tới khu vực này để tiến hành giải cứu. Một tàu cứu hộ của đại lục cũng được điều động để trợ giúp.

Tàu gãy làm đôi ngoài khơi Hong Kong, 27 người mất tích - 1
Một thủy thủ được giải cứu. Ảnh: Reuters

Do con tàu gặp nạn gần tâm bão, có vận tốc gió khoảng 144 km/h, nên quá trình giải cứu đã gặp rất nhiều khó khăn. Tới 3h chiều, lực lượng chức năng mới chỉ tìm được 3 người, hiện đã được đưa về đất liền. Một trong 3 người được giải cứu cho biết, một số thuyền viên đã bị sóng cuốn đi trước khi trực thăng cứu hộ đầu tiên có mặt.  

Lực lượng cứu hộ cho biết sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm 27 người còn lại. Nếu thời tiết không chuyển biến xấu, quá trình cứu hộ sẽ diễn ra suốt đêm.

Việt Dũng
https://vietnamnet.vn/tau-gay-lam-doi-30-thuy-thu-mat-tich-vi-bao-chaba-2035991.html