Thế giới

Tàu chở hàng trăm người trật bánh ở Đài Loan, ít nhất 36 người chết

Tàu hỏa trật bánh tại đường hầm ở phía Đông đảo Đài Loan sáng 02/04 khiến ít nhất 36 người chết và 72 người khác bị thương, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn đang gặp khó khăn khi tiếp cận các toa tàu.
Tàu chở hàng trăm người trật bánh ở Đài Loan, ít nhất 36 người chết
Hiện trường vụ tai nạn

Tàu hỏa khởi hành từ Đài Trung, tới đường hầm ở phía Bắc Hoa Liên thì trật bánh khiến nhiều toa đâm vào tường đường hầm, sở cứu hỏa địa phương thông báo. Dường như tàu đã va chạm với một phương tiện kỹ thuật trước khi đâm vào đường hầm.

Báo cáo ban đầu cho thấy giới chức nghi ngờ một xe tải không được dừng đỗ đúng kỹ thuật dường như đã bị trôi từ một con đường gần đó tới đường ray.

Ít nhất 36 người thiệt mạng, 44 người bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu, theo giới chức. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là hành khách tại hai toa phía đuôi tàu.

Khi tai nạn xảy ra, có khoảng 350 hành khách trên tàu. Nỗ lực tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai, với sự tham gia hàng chục xe cứu hỏa và xe quân đội và nhân sự 150 người.

Lực lượng cứu hộ đã sơ tán khoảng 80-100 người ra khỏi bốn toa đầu tiên của đoàn tàu, trong khi toa 5 và toa 8 bị "biến dạng" và khó tiếp cận, nhà chức trách bổ sung.

Năm 2018, một tàu hỏa trật đường ray ở Đông Bắc đảo Đài Loan khiến 18 người thiệt mạng và 175 người khác bị thương. Đây được coi là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại hòn đảo trong hơn 30 năm.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Bị tàu hỏa đâm trực diện, ít nhất 12 người trên xe buýt thiệt mạng
>> Tai nạn tàu thảm khốc ở Ai Cập: Thương vong tăng lên gần 200 người


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tau-cho-hang-tram-nguoi-trat-banh-o-dai-loan-it-nhat-36-nguoi-chet-tintuc748689