Thế giới

Tàu chìm, 53 người hy sinh: Indonesia công bố hình ảnh đau lòng, nạn nhân lấy đồ thoát hiểm nhưng chưa kịp mặc

CNA dẫn lời người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết, tất cả 53 thành viên thủy thủ đoàn trên một chiếc tàu ngầm Indonesia bị chìm đã được xác nhận thiệt mạng.

CNA dẫn lời người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết, tất cả 53 thành viên thủy thủ đoàn trên một chiếc tàu ngầm Indonesia bị chìm đã được xác nhận thiệt mạng, các mảnh vỡ của con tàu đã được tìm thấy.

Cảnh sát trưởng Không quân Hadi Tjahjanto cho biết, các đội tìm kiếm đã nhận được "hình ảnh trực quan" được xác nhận là các bộ phận của tàu ngầm KRI Nanggala 402, chẳng hạn như bánh lái thẳng đứng phía sau, các mỏ neo và những phần bên ngoài thân tàu.

Tàu chìm, 53 người hy sinh: Indonesia công bố hình ảnh đau lòng, nạn nhân lấy đồ thoát hiểm nhưng chưa kịp mặc
Một quân nhân cầm bộ đồ thoát hiểm được cho là của chiếc tàu ngầm bị chìm trong buổi họp báo hôm 25/4 ở Bali. Ảnh: Strait Times

"... dựa trên bằng chứng xác thực, chúng tôi tuyên bố rằng tàu KRI Nanggala 402 đã chìm và tất cả các thành viên phì hành đoàn đã thiệt mạng," ông Tjahjanto cho hay.

Tàu chìm, 53 người hy sinh: Indonesia công bố hình ảnh đau lòng, nạn nhân lấy đồ thoát hiểm nhưng chưa kịp mặc - 1
Bức ảnh dưới nước được công bố vào hôm 25/4 cho thấy các bộ phận của tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở biển Bali, Indonesia. Ảnh: AP

Quân đội đưa ra một bộ quần áo thoạt hiểm của tàu ngầm mà các đội cứu nạn đã tìm thấy. Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Yudo Margono cho biết thông thường bộ quần áo sẽ được cất giữ trong "hộp cấp cứu". Ông nói, có lẽ ai đó đã lấy những bộ đồ ra khỏi hộp nhưng đã không thể mặc chúng vào.

Ít nhất 25 tàu Indonesia đã tham gia tìm kiếm tàu KRI Nanggala 402. Các quốc gia khác cũng gửi tàu cứu nạn tới. Khoảng 9h sáng hôm 25/4, hình ảnh thu được cho thấy tàu có thể ở độ sâu 850m.

Các thông tin chính thức cho biết tàu ngầm gặp nạn bị nứt ít nhất thành 3 phần.

Tàu chìm, 53 người hy sinh: Indonesia công bố hình ảnh đau lòng, nạn nhân lấy đồ thoát hiểm nhưng chưa kịp mặc - 2
Một bức ảnh dưới nước được công bố vào ngày 25/4 cho thấy bộ quần áo thoát hiểm của thủy thủ đoàn tàu ngầm được trục vớt từ nơi tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở biển Bali, Indonesia. Ảnh: AP

Các cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm nguyên nhân của vụ chìm tàu ​​nhưng người đứng đầu hải quân nói với các phóng viên rằng ông loại trừ lỗi của con người, nói rằng các quy trình đã được thực hiện chính xác khi tàu ngầm lặn.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói: "Thảm kịch này khiến tất cả chúng tôi bị sốc. Không chỉ gia đình của 53 thành viên thủy thủ đoàn và hải quân, mà là toàn bộ người dân Indonesia. Tất cả chúng tôi, những người dân Indonesia, xin được gửi nỗi buồn... đặc biệt tới các gia đình. Họ là những người con Indonesia giỏi nhất, là những người yêu nước vĩ đại nhất."

Tàu chìm, 53 người hy sinh: Indonesia công bố hình ảnh đau lòng, nạn nhân lấy đồ thoát hiểm nhưng chưa kịp mặc - 3
Bức ảnh dưới nước được công bố vào ngày 25/4 cho thấy các bộ phận của tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm ở biển Bali, Indonesia. Ảnh: AP

Bộ trưởng Cấp cao Singapore Teo Chee Hean cũng bày tỏ "lời chia buồn sâu sắc nhất" về sự mất mát của con tàu và thủy thủ đoàn: "Với tư cách là một sĩ quan hải quân, chúng tôi rất buồn vì đội cứu hộ của chúng tôi đã không thể cứu các thủy thủ."

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, ông Teo nói thêm rằng Phương tiện điều khiển từ xa của Hải quân Singapore đã có thể vớt được "một số đồ quan trọng" từ đáy biển ở độ sâu hơn 800m. "Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp các gia đình tìm thấy sự gần gũi hơn với những người thân yêu [đã hy sinh]."

Theo Thúy (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Hải quân Indonesia hé lộ giả thuyết kinh hoàng về những giờ cuối của 53 thủy thủ tàu ngầm
>> NÓNG: Indonesia đã tìm thấy tàu ngầm mất tích ở độ sâu 850m, toàn bộ 53 thủy thủ đều thiệt mạng


https://doanhnghieptiepthi.vn/tau-chim-53-nguoi-hy-sinh-indonesia-cong-bo-hinh-anh-dau-long-nan-nhan-lay-do-thoat-hiem-nhung-chua-kip-mac-161212504210726183.htm