Thế giới

Tàu chiến Mỹ áp sát tàu thăm dò của Trung Quốc ở Biển Đông

Chiến hạm USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ áp sát tàu thăm dò Hải Dương 4 của Trung Quốc đang hoạt động trên Biển Đông.

Thông báo của Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ cho biết chiến hạm USS Gabrielle Giffords (LCS 10) đã tiến sát tàu thăm dò Hải Dương 4 của Trung Quốc đang hoạt động trên một khu vực của Biển Đông.

"Tàu chiến đấu ven biển lớp Independence USS Gabrielle Giffords Gold (LCS 10) thực hiện nhiệm vụ thông thường gần tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc trên Biển Đông hôm 1/7. USS Gabrielle Giffords đang làm nhiệm vụ luân phiên trong khu vực do Hạm đội 7 phụ trách nhằm cải thiện khả năng phối hợp với đối tác, và đóng vai trò như một lực lượng sẵn sàng phản ứng", Hạm đội 7 thông báo.

Theo những hình ảnh do hải quân Mỹ công bố, tàu USS Gabrielle Giffords dường như bám theo tàu Hải Dương Địa chất 4 ở khoảng cách gần, tuy nhiên vị trí chính xác của hai tàu trên Biển Đông không được công bố.

Tàu chiến Mỹ áp sát tàu thăm dò của Trung Quốc ở Biển Đông
Tàu USS Gabrielle Giffords áp sát tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc trên Biển Đông. Ảnh: Hạm đội 7.

Tàu USS Gabrielle Giffords thuộc lớp tàu Independence, mang theo tên lửa chống hạm NSM có thể đánh trúng cửa sổ tàu chiến từ khoảng cách hơn 180 km. Hải quân Mỹ điều USS Gabrielle Giffords đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 9/2019.

Hôm 23/6, USS Gabrielle Giffords tham gia diễn tập cùng hai tàu của Lực lượng Phòng vệ trên Biển Nhật Bản (JMSDF) tại Biển Đông nhằm "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên lạc và phối hợp khi hoạt động cùng nhau", theo tuyên bố của hải quân Mỹ.

USS Gabrielle Giffords cũng là tàu hiện diện gần tàu khoan West Capella của Malaysia trong lúc tàu khoan đối đầu căng thẳng với các tàu Trung Quốc quấy rối.

Theo Hương Hảo (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/tau-chien-my-ap-sat-tau-tham-do-cua-trung-quoc-o-bien-dong-post1102177.html
Loading...