Thế giới

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020

Tạp chí Time (Mỹ) vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 (TIME 100), trong đó ngoài các chính trị gia còn có các ca sĩ, diễn viên và cả ngôi sao 17 tuổi trên YouTube.
Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020
Bìa tạp chí TIME năm 2020 in hình bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia của Mỹ - Ảnh: TIME

Trong danh sách năm nay, ông Anthony Fauci được chọn là một trong số 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng, và tạp chí Time đã chọn ông là ảnh bìa cho số tạp chí công bố danh sách này.

Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh nhiễm quốc gia Mỹ và cũng là nhân vật chủ chốt hàng đầu trong lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 đã trở thành người được công chúng Mỹ rất yêu mến và tin cậy thời gian qua.

Ông Anthony Fauci được ca ngợi là người luôn nói ra sự thật, dù khó nghe đến đâu, chỉ với một mục đích là cứu sống con người.

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020 - 1
Ông Trump trên Time

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có trong danh sách Time 100 năm nay, tuy nhiên tờ tạp chí nhắc lại những quyết định sai lầm của tổng thống khi ứng phó dịch bệnh COVID-19 như trong nhiều tháng ông từ chối đeo khẩu trang, gây sức ép để giới chức y tế chính phủ thay đổi các khuyến cáo về dịch bệnh, giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch….

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020 - 2
Ông Joe Biden trên bìa 1 số Time

Cựu phó tổng thống Mỹ, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và người liên danh tranh cử cùng ông, thượng nghị sĩ Kamala Harris, cũng có trong danh sách. Ngoài ra là các tên tuổi khác như Thủ tướng Đức Anglea Merkel, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro….

Theo trang DNAINDIA, có tới 5 người Ấn Độ trong danh sách Time 100 năm nay. Trong đó có Thủ tướng Narendra Modi và CEO của Alphabet và Google, ông Sundar Pichai.

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020 - 3
Diễn viên, nhà sản xuất Michael B. Jordan - Ảnh: Time

Dĩ nhiên Time 100 không chỉ toàn các chính trị gia mà còn có nhiều gương mặt văn nghệ sĩ khác, trong đó có diễn viên, nhà sản xuất Michael B. Jordan - anh chàng "cướp mất" ánh hào quang của siêu anh hùng Black Panther trong loạt phim của Marvel.

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020 - 4
Ngôi sao trên YouTube người Mỹ JoJo Siwa - Ảnh: Time

Danh sách còn có nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, ngôi sao trên YouTube người Mỹ JoJo Siwa. Trong những cái tên của làng nhạc vừa được vinh danh tại giải thưởng “Kids’ Choice Award 2019”, bên cạnh 2 “kỳ phùng địch thủ” là Taylor Swift và Ariana Grande còn có sự xuất hiện của vũ công, ca sĩ, diễn viên người Mỹ - Jojo Siwa ở hạng mục “Ngôi sao mạng xã hội được yêu thích”. Dù mới ở tuổi 16 nhưng Jojo Siwa đã trở thành một trong những Youtuber thành công nhất thế giới.

Tạp chí Time công bố 100 người ảnh hưởng nhất năm 2020 - 5
Ca sĩ nhạc rap Megan Thee Stallion cũng có trong danh sách này - Ảnh: Time

Trong hơn một thập kỷ qua, danh sách thường niên TIME 100 bao gồm tên tuổi của những người trên thế giới có ảnh hưởng nhất của mỗi năm ở các lĩnh vực khác nhau như các nghệ sĩ, chính trị gia, nhà khoa học, nhà hoạt động và các doanh nhân do tạp chí Time lựa chọn.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tap-chi-time-cong-bo-100-nguoi-anh-huong-nhat-nam-2020-tintuc706513
Loading...