Thế giới

Tán tỉnh cô gái bị từ chối đau đớn, gã đàn ông... kiện luôn cô ra tòa đòi bồi thường 53 tỷ đồng

Một người đàn ông muốn xây dựng quan hệ tình cảm với một phụ nữ ban đầu đe dọa sẽ kiện cô ra tòa, sau khi anh ta được biết cô chỉ coi anh như một người bạn.

Tán tỉnh cô gái bị từ chối đau đớn, gã đàn ông... kiện luôn cô ra tòa đòi bồi thường 53 tỷ đồng

Ban đầu, kiện cáo đã không xảy ra sau khi cô gái Nora Tan đồng ý tham gia tư vấn tâm lý cùng  K. Kawshigan, nhưng gần một năm rưỡi sau, anh ta vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng Tan không muốn quan hệ tình cảm với anh.

Sau khi Tan cắt đứt liên lạc với Kawshigan, anh này đệ hai đơn kiện chống lại cô, trong đó có đơn kiện đòi bồi thường 3 triệu đô la Singapore với cáo buộc "gây thiệt hại cho danh tiếng chói sáng" và "gây ra tổn thương, trầm cảm và tác động" cho cuộc sống của anh. Bên cạnh đó là đơn kiện 22.000 đô la Singapore với cáo buộc vi phạm thỏa thuận cải thiện mối quan hệ. Đơn kiện thứ hai hồi đầu năm đã bị bác bỏ.

Tan và  Kawshigan gặp nhau năm 2016 và trở thành bạn bè. Tháng 09/2020, các vấn đề bắt đầu xảy ra khi họ có quan điểm trái ngược về mối quan hệ. Tan chỉ coi Kawshigan là bạn, trong khi anh này coi cô là "bạn thân nhất".

Tan đề nghị hai người giảm bớt qua lại với nhau, khiến Kawshigan không hài lòng vì coi đó là bước lùi trong mối quan hệ. Tan nhấn mạnh "biên giới" và đề nghị anh "tự lo cho bản thân".

Hôm 22/10/2020, Kawshigan gửi thư yêu cầu cho Tan, đe dọa sẽ có động thái pháp lý để đòi "thiệt hại tiền bạc do sự gây ra tổn thương cảm xúc vô trách nhiệm và có thể là phỉ báng".

Tan cố nói lý lẽ với Kawshigan, cho anh này biết sự khó chịu của cô là "có thật". Anh ta trả lời bằng cách đe dọa cô phải tuân thủ yêu cầu của anh ta, nếu không sẽ chịu "thiệt hại lớn" về bản thân và nghề nghiệp.

Tháng 04/2022, cô tiến hành thủ tục tố cáo Kawshigan quấy rối. Để đáp trả, anh ta nhắc tới khả năng kiện cô vì cái mà anh ta mô tả là "thiệt hại có cơ sở pháp lý vững chắc".

Tan quyết định cắt đứt liên lạc với Kawshigan hôm 15/04, do cảm thấy không đáp ứng được đòi hỏi gặp gỡ nhiều hơn, trong khi bản thân Kawshigan không tôn trọng yêu cầu của cô.

Hôm 07/07, Kawshigan đệ đơn lên tòa án cấp cao Singapore chống lại Tan, lập luận rằng vì một số lời lẽ và sự vô tranh nhiệm từ phía cô, anh ta mất thu nhập và đối tác kinh doanh. Anh ta cũng yêu cầu cô bồi thường chi phí các chương trình trị liệu mà anh ta tham gia để vượt qua nỗi đau. Tan sau đó thuê luật sư để bảo vệ bản thân.

Phiên tòa xử vụ kiện 3 triệu đô la Singapore giữa hai người dự kiến diễn ra từ 09/02 tới.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tan-tinh-co-gai-bi-tu-choi-au-on-ga-an-ong-kien-luon-co-ra-toa-oi-boi-thuong-53-ty-ong-a367761.html