Thế giới

Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có thể thăm Việt Nam vào tháng 10

Đài NHK dẫn nguồn tin cho biết tân thủ tướng Yoshihide Suga có thể sẽ thăm Việt Nam và Indonesia vào tháng 10 nếu tình hình dịch bệnh cho phép.

Ông Suga có thể sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Suga kể từ khi nhậm chức.

Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có thể thăm Việt Nam vào tháng 10
Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga (Ảnh: Kyodo)

Cũng theo NHK, chuyến đi này được cho là nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Nhật Bản và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với mục tiêu thúc đẩy hòa bình, ổn định trong khu vực.

Việt Nam và Indonesia là hai trong số các nước được cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lựa chọn làm điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên ở nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Việt Nam hiện là nước nắm giữ vai trò Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á, trong khi Indonesia là nước đông dân nhất trong khối ASEAN.

Sau khi trở thành tân thủ tướng Nhật Bản, ông Suga đã có các cuộc điện đàm song phương với lãnh đạo các nước Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga, theo The Japan Times.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tan-thu-tuong-nhat-ban-yoshihide-suga-co-the-tham-viet-nam-vao-thang-10-tintuc707897
Loading...