Thế giới

Tấn công dao trước cổng đại học Tokyo - Nhật Bản

Theo truyền thông Nhật Bản , tất cả các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị chém vào lưng. Sự việc xảy ra vào 8h30 sáng 15/1 (giờ địa phương) tại cơ sở chính của trường đại học ở phường Bunkyo, Tokyo.
Tấn công dao trước cổng đại học Tokyo - Nhật Bản
Các nhân viên cảnh sát kiểm tra hiện trường nơi xảy ra vụ đâm dao tại cổng trường Đại học Tokyo, Nhật Bản vào sáng 15 tháng 1 năm 2022. (Ảnh: REUTERS)

Cảnh sát cho biết cả ba nạn nhân đều tỉnh táo và không có vết thương nào nghiêm trọng. Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm Nhật Bản bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học kéo dài hai ngày trên cả nước.

Hai trong số ba nạn nhân là thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học Tokyo, người còn lại là một cụ già ngoài 70 tuổi. Ông già là người đã chạy đến đồn cảnh sát gần điểm thi để trình báo về vụ tấn công.

Nghi phạm là một học sinh trung học 17 tuổi đã bị bắt ngay tại chỗ vì tình nghi âm mưu giết người. Tuần này, nửa triệu học sinh trung học sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại hàng trăm điểm thi trên khắp Nhật Bản, theo hãng tin Reuters.

Bất chấp cuộc tấn công, Đại học Tokyo vẫn tiếp tục cho các học sinh tiến hành ngày thi đầu tiên theo kế hoạch. Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo cho biết họ không thể bình luận chi tiết về vụ tấn công cũng như xác nhận bất kỳ vụ bắt giữ nào.

Tội phạm bạo lực cực kỳ hiếm ở Nhật Bản, nhưng nước này cũng đã ghi nhận khá nhiều vụ tấn công bằng dao. Vào tháng 10 năm 2021, một người đàn ông mặc trang phục Joker trong bộ phim Batman đã đâm hơn 12 người trên một chuyến tàu ở Tokyo, khiến hành khách la hét và cố gắng trèo ra khỏi cửa sổ để trốn thoát. Trước đó vài tháng, một người đàn ông đã làm nhiều người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu hoạt động ở Tokyo.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tan-cong-dao-truoc-cong-dai-hoc-tokyo-nhat-ban-tintuc805684