Thế giới

Tài xế ngủ quên, để mặc xe ôtô Tesla tự lái phóng 150 km/giờ

Cảnh sát Canada một phen tá hỏa vì phát hiện chiếc Tesla phóng với tốc độ 150 km/giờ trên đường cao tốc trong khi tài xế đang... ngủ.
Vụ việc xảy ra vào ngày 9.7 khi cảnh sát Canada nhận được tin báo một chiếc Model S Tesla đang chạy quá tốc độ trên đường cao tốc gần thị trấn Ponoka thuộc tỉnh bang Alberta.

“Chiếc xe dường như ở chế độ tự lái, di chuyển trên 140 km/giờ, với cả hai ghế trước ngả ra sau hoàn toàn và cả hai người ngồi trên xe dường như đang ngủ”, theo cảnh sát Canada.

Tuy nhiên sau khi cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, chiếc xe Tesla được cho là đã tăng tốc lên 150 km/giờ, vượt xa giới hạn tốc độ trên hầu hết mạng lưới đường cao tốc của Canada là 110km/giờ.
Tài xế ngủ quên, để mặc xe ôtô Tesla tự lái phóng 150 km/giờ
Ôtô Tesla với chức năng tự lái cấp độ 4
Tài xế chỉ mới 20 tuổi, quốc tịch Canada, anh đã bị treo bằng lái trước đó vì lái xe trong tình trạng thiếu an toàn. Cảnh sát cũng quyết định khởi tố anh chàng vì tội lái xe gây nguy hiểm cho người khác và anh sẽ hầu tòa vào tháng 12 này.

Tesla chuyên sản xuất những dòng ôtô với nhiều chức năng ưu việt, một trong số đó là khả năng tự lái thuộc hàng tiên tiến nhất của thế giới xe hơi, nhưng có lẽ vì vậy mà điều đó cũng khiến nhiều chủ nhân của xe chủ quan. Đã có không ít trường hợp 'phó mặc' hết cho xe Tesla tự lái và gây tai nạn nghiêm trọng.
 
Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-xe-ngu-quen-de-mac-xe-oto-tesla-tu-lai-phong-150-kmgio-tintuc705222