Thế giới

Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này

Muỗi là thứ khó chịu nhất trong mùa hè, đặc biệt ở một số vùng nông thôn là nơi thu hút muỗi nhiều nhất.

Nhưng nếu bạn đã từng đến Châu Phi, bạn sẽ biết rằng so với Châu Phi, muỗi ở mình vẫn “hiền lành” hơn, suy cho cùng, nếu bạn bị muỗi đốt ở Châu Phi, nó không đơn giản như một cục sưng đỏ nhỏ.

Ở Châu Phi, nhiều bệnh truyền nhiễm lớn do muỗi gây ra. Sốt rét là bệnh do côn trùng gây ra phổ biến nhất ở Châu Phi.

Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này

Ở châu Phi có một hiện tượng rất lạ, đó là muỗi châu Phi đặc biệt thích những người châu Á có da mỏng, thịt mềm. Những người bạn từng đến châu Phi đều biết rằng ở châu Phi, dù bạn có thoa nước dầu khắp người thì dầu làm mát cũng sẽ không có tác dụng, và những con muỗi này vẫn sẽ đuổi theo bạn mà cắn.Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này - 1

Có người còn nói đùa rằng muỗi ở châu Phi là độc quyền? Dĩ nhiên là không. Trên thực tế, người dân châu Phi cũng từng bị muỗi quấy nhiễu. Sau đó, họ dần hình thành những phương pháp riêng tại địa phương để đối phó, tuy nhiên nhiều người nước ngoài đi lao động ở châu Phi lại không muốn sử dụng.

Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này - 2

Người Ấn Độ đã phát hiện ra rằng bôi bùn đỏ lên người có thể đuổi muỗi rất hiệu quả và còn có thể đạt được tác dụng chống nắng. Người da đỏ đã làm loại đất sét đỏ này có chứa các chất đặc biệt thành bột đất sét đỏ như bơ, rất được người châu Phi ưa chuộng. Tuy nhiên, để tiết kiệm những khoản chi không cần thiết, một số người dân châu Phi thậm chí còn sử dụng vật liệu địa phương và bôi phân bò ướt lên người.

Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này - 3

Tại sao người châu Phi không bao giờ bị muỗi đốt? Muỗi đậu khắp người mà không cắn? Hóa ra là dùng phương pháp này - 4

Mặc dù phương pháp này tốt, nhưng người nước khác không dễ dàng chấp nhận, dù sao thì bùn đỏ cũng có màu, khi bôi lên mặt và tay sẽ có độ tương phản rất mạnh, còn châu Phi thì da ngăm đen. Vì vậy, sau khi áp dụng nó, nó gần như không nhìn thấy. Hiện nay ở Châu Phi ngày càng có nhiều cách để tránh muỗi, mọi người đều có thể tự tin đi du lịch.

Theo Lê Dương (Công lý & xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-nguoi-chau-phi-khong-bao-gio-bi-muoi-dot-muoi-dau-khap-nguoi-ma-khong-can-hoa-ra-la-dung-phuong-phap-nay-117815.html