Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Ấn Độ, 25 người thiệt mạng

Ít nhất 25 công nhân Ấn Độ thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông khi họ đang trên đường trở về nhà giữa phong tỏa toàn quốc, theo các quan chức.

Các vụ tai nạn, xảy ra tại miền Trung và miền Bắc Ấn Độ, liên quan tới những người lao động mất việc và mắc kẹt tại những thành phố lớn do lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 kéo dài bảy tuần.

Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Ấn Độ, 25 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn khiến 25 người thiệt mạng (Ảnh: hindustantimes.com)

Những người này đã bắt đầu được hỗ trợ trở về nhà bằng xe khách, tuy vậy nhiều người trong số họ đã thiệt mạng vì tai nạn đường bộ, tai nạn tàu hỏa hay thậm chí kiệt sức.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông sáng 16/05, khi một chiếc xe tải chở khoảng 40 lao động tông thẳng vào một chiếc xe khác cũng chở người lao động và gia đình đang dừng đỗ tại một quán cà phê ven đường ở bang Uttar Pradesh.

Tài xế xe tải được cho là đã ngủ quên, theo một quan chức địa phương. Chiếc xe chở lượng lớn bột vôi, khiến nhiều nạn nhân chết do ngạt thở, theo quan chức này.

Vụ tai nạn thứ hai xảy ra tại bang Madhya Pradesh, được cho là do tài xế say xỉn trong lúc tham gia giao thông khiến chiếc xe chở các lao động trở về bang Maharashtra bị lật. Năm người thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong vụ tai nạn này, theo một quan chúc địa phương.

Hàng triệu lao động mất việc vì các biện pháp phong tỏa phòng chống Covid-19 đã khiến chính phủ Ấn Độ vấp phải chỉ trích. Đáp lại, chính phủ Ấn Độ đã chi tiền hỗ trợ đưa những lao động này trở về nhà, đồng thời cung cấp thực phẩm cho họ trong giai đoạn trước mắt.

Tuy vậy, trước khi những biện pháp như vậy được đưa ra, nhiều người lao động đã phải đi bộ hàng trăm kilomet hoặc đi nhờ xe tải để trở về nhà. Hồi đầu tháng, 16 người đã thiệt mạng vì ngủ quên trên một tuyến đường sắt khi đang đi bộ về quê nhà.

Ấn Độ hôm 16/05 thông báo ghi nhận thêm gần 4.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 85.940, nhiều hơn Trung Quốc. Nước này cũng đã ghi nhận 2.752 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-nan-giao-thong-kinh-hoang-o-an-do-25-nguoi-thiet-mang-tintuc681545
Loading...