Thế giới

Tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị tin tặc lợi dụng kêu gọi quyên góp

Twitter xác nhận tài khoản thuộc trang web cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Modi bị tấn công với loạt bài đăng kêu gọi người theo dõi quyên góp.

Trong thông báo qua thư điện tử, người phát ngôn của Twitter nêu rõ: "Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc. Vào thời điểm này, chúng tôi chưa xác định được có thêm tài khoản nào khác bị ảnh hưởng hay không". Trong khi đó, Văn phòng của Thủ tướng Modi chưa bình luận về việc này.

Sau khi bị chiếm quyền sử dụng, tài khoản Twitter xuất hiện loạt bài đăng kêu gọi người theo dõi quyên góp cho Quỹ Cứu trợ Quốc gia của Thủ tướng Modi thông qua tiền điện tử. Twitter đã gỡ những bài đăng này.

Tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị tin tặc lợi dụng kêu gọi quyên góp
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trả lời báo chí tại New Delhi tháng 11/2019. Ảnh: Reuters.

Tài khoản bị tấn công, với hơn 2,5 triệu người theo dõi, quản lý chính thức trang web cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (www.narendramodi.in/) và ứng dụng di động Narendra Modi. Tài khoản cá nhân của ông với hơn 61 triệu người theo dõi không bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Vụ việc xảy ra sau khi một số tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng và có tầm ảng hưởng cũng bị tấn công mạng hồi tháng 7 vừa qua, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, tỷ phú Elon Musk, nhà đồng sáng lập hãng Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và ca sĩ Kanye West.

Twitter cho biết họ không phát hiện bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ tấn công này với vụ hack tài khoản của ông Modi.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)


>> Thái Lan dọa kiện Facebook, Twitter


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-khoan-twitter-cua-thu-tuong-an-do-bi-tin-tac-loi-dung-keu-goi-quyen-gop-tintuc702106