Thế giới

Tài khoản Twitter của Barack Obama, Bill Gates bị hack

Tài khoản Twitter của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, các tỷ phú Bill Gates và Elon Musk đã bị hack và được sử dụng để đăng tải thông điệp lừa đảo liên quan tới tiền ảo.

Bên cạnh đó, tài khoản Twitter của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, ca sĩ Kanye West và vợ là Kim Kardashian West, các tỷ phú Warren Buffett, Jeff Bezos và Mike Bloomberg dường như cũng đã bị hack và đăng tải những thông điệp giống nhau về việc chuyển tiền Bitcoin.

"Mọi người đề nghị tôi giúp đỡ, và bây giờ là thời điểm thích hợp," thông điệp trên tài khoản Twitter chính thức của Bill Gates viết, hứa hẹn rằng mọi khoản tiền Bitcoin chuyển đến một địa chỉ nhất định sẽ được trả lại gấp đôi.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thừa nhận hiện tại đang là "thời điểm khó khăn" đối với hãng.

"Chúng tôi cảm thấy rất tệ khi điều này xảy ra. Chúng tôi đang kiểm tra và sẽ chia sẻ tất cả thông tin chúng tôi có khi hiểu được điều gì đã xảy ra," ông Dorsey viết trên Twitter.

Tài khoản Twitter của Barack Obama, Bill Gates bị hack
Tài khoản twitter cá nhân của ông Barack Obama đăng tải thông điệp sau khi bị hack (Ảnh: Twitter)

Khoảng gần một giờ sau khi các vụ tấn công diễn ra, Twitter đã không cho phép các tài khoản xác nhận đăng tải thông điệp. Tuy vậy, các tìa khoản không xác nhận vẫn có thể đăng tweet như bình thường.

"Người dùng có thể không Tweet hoặc thay đổi mật khẩu được trong lúc chúng tôi xem xét và tìm hướng giải quyết vấn đề," tài khoản hỗ trợ của Twitter cho biết.

Khoảng 3 giờ sau khi thông báo điều tra vụ việc, Twitter cho biết hầu hết các tài khoản đã có thể sử dụng bình thường.

"Hầu hết các tài khoản đã có thể đăng tải thông điệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục sửa lỗi, do đó tính năng này có thể gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể," mạng xã hội này thông báo.

Đây được coi là sự cố an ninh nghiêm trọng nhất trong lịch sử Twitter, do rất nhiều tài khoản của các nhân vật quan trọng bị ảnh hưởng. Theo đánh giá của giới chuyên gia, do nhiều nguyên thủ quốc gia sử dụng Twitter, một vụ hack quy mô lớn có thể gây ra hậu quả khó lường.

Năm ngoái, tài khoản của giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey từng bị hack, dấy lên lo ngại về an ninh. Lỗ hổng mà các hacker tận dụng để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của ông Dorsey đã được vá, do đó không có lý do gì để nghi ngờ vụ việc vừa qua được thực hiện dựa trên phương thức tấn công tương tự.

Theo Tim Cotten, một chuyên gia Bitcoin, các tài khoản Twitter bị hack đã nhắc tới một ví tiền ảo mới chỉ được kích hoạt hôm 15/07. Ít giờ sau khi thông tin về ví tiền ảo được đưng tải trên Twitter, đã có hàng trăm giao dịch trị giá hơn 100.000 USD được chuyển vào ví.

Một số lượng Bitcoin nhất định sau đó đã được chuyển tới các ví khác, theo ông Cotten.

Sau khi vụ việc xảy ra, FBI đã đề nghị người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo tương tự liên quan tới Bitcoin.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-khoan-twitter-cua-barack-obama-bill-gates-bi-hack-tintuc692331
Loading...