Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) khi tình hình sức khỏe của ông có dấu hiệu xấu đi. Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab sẽ tạm thời đảm nhận nhiệm vụ của Thủ tướng trong khi ông Boris Johnson phải nhập viện.

Ông Johnson, 55 tuổi và được chẩn đoán dương tính cách đây 10 ngày, vẫn còn tỉnh táo và chưa cần phải thở máy, AP trích lời văn phòng thủ tướng Anh hôm 6/4.

Sức khỏe xấu đi, thủ tướng Anh được đưa vào khu vực chăm sóc đặc biệt
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo truyền thông Anh Quốc đưa tin vào ngày 6/4 (theo giờ địa phương), tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson trở nên xấu đi trong nhiều giờ liền và được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St.Thomas.

Văn phòng Thủ tướng cho biết: "Trong suốt chiều nay, tình trạng của Thủ tướng đã xấu đi và theo lời khuyên của đội ngũ y tế, ông đã được chuyển đến Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu tại bệnh viện".

Ông được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt để đề phòng trường hợp ông cần phải thở máy.

Tình hình sức khỏe xấu đi nhanh chóng của ông Johnson khiến nhiều người Anh ngạc nhiên.

Chỉ vài giờ trước, ông còn viết lạc quan trên Twitter, cảm ơn Hệ thống Y tế Quốc gia (NHS) vì điều trị cho ông và những người khác.

Trước đó trong ngày 6/4, phát ngôn viên của thủ tướng nói ông Johnson cảm thấy thoải mái buổi đêm 5/4 sau khi nhập viện, và vẫn điều hành chính phủ.

Vợ chưa cưới của ông Johnson, Carrie Symonds, đang mang bầu, cũng đang phục hồi sau các triệu chứng của virus corona.

Tính đến thứ 2 (6/4), có tổng cộng 5.373 người đã tử vong ở Anh sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 439 trường hợp so với ngày trước đó. Trong số 208.837 người được xét nghiệm tại nước này, có 51.608 người được xác nhận đã nhiễm Covid-19, Bộ Y tế và Khoa học của Vương quốc Anh cho biết.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19
>> Bộ trưởng Y tế Anh dương tính với virus SARS-CoV-2
>> Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày cách ly vì nhiễm COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/suc-khoe-xau-di-thu-tuong-anh-duoc-dua-vao-khu-vuc-cham-soc-dac-biet-tintuc674748