Thế giới

Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter

Tại một nghĩa trang ở Ramle, Israel, ngôi mộ của người lính có tên Harry Potter được nhiều người chú ý. Nguyên do là bởi binh sĩ này có tên giống với nhân vật Harry Potter trong bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn JK. Rowling.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter
Nhà văn JK. Rowling nổi tiếng thế giới với bộ tiểu thuyết ăn khách có tựa đề "Harry Potter". Nhận vật chính của bộ tiểu thuyết này là Harry Potter. Nhiều người cứ ngỡ chỉ có nhân vật Harry Potter hư cấu trong tiểu thuyết mà không hay biết ngoài đời thật có một người đàn ông tên như vậy. Ngôi mộ của Harry Potter nằm tại một nghĩa trang ở Ramle, Israel.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 1
Theo các ghi chép, tài liệu, Harry Potter sinh năm 1920 tại Kidderminster, Anh. Ông lớn lên trong một gia đình có 8 người con.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 2
Harry Potter bỏ học khi 14 tuổi. Sau đó, ông làm việc tại một nhà máy sản xuất thảm. Hai năm sau, ông nhập ngũ và trở thành một người lính thuộc quân đội Anh.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 3
Để được nhập ngũ, Harry Potter đã nói dối về tuổi của mình khi khai tăng thêm 1 tuổi.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 4
Vào năm 1938, Harry Potter được biên chế vào Tiểu đoàn 1 Trung đoàn Worrouershire. Về sau, ông cùng đồng đội làm nhiệm vụ tại Israel.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 5
Trong lần làm nhiệm vụ vào ngày 22/7/1939, đơn vị của Harry Potter có cuộc đụng độ với một băng nhóm Ả Rập có vũ trang. Khi ấy, Harry Potter thiệt mạng trong vụ đụng độ cam go, ác liệt.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 6
Sau đó, Harry Potter được chôn cất trong ngôi mộ tại một nghĩa trang ở Ramle, Israel. Trong gần 70 năm sau đó, ngôi mộ của Harry Potter không được nhiều người biết đến, ngoài gia đình của người lính này.
Sự thật gây sốc về ngôi mộ có thật của Harry Potter - 7
Thế nhưng, sau khi tiểu thuyết "Harry Potter" được giới thiệu lần đầu đến công chúng năm 1997, ngôi mộ của Harry Potter khiến nhiều người tò mò và tìm hiểu cuộc đời của người lính trùng tên với nhân vật trong bộ tiểu thuyết ăn khách. Nơi an nghỉ của ông cũng được nhiều người biết đến.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/su-that-gay-soc-ve-ngoi-mo-co-that-cua-harry-potter-1819174.html