Thế giới

Sự thật động trời về chuyện kết hôn của người Hồi giáo

Giới luật hôn nhân tạm thời của người Hồi giáo được đánh giá là khá thoáng trong cuộc sống riêng tư.
Giới luật hôn nhân tạm thời của người Hồi giáo được đánh giá là khá thoáng trong cuộc sống riêng tư.
Hôn nhân tạm thời của người Hồi giáo được đánh giá là cởi mở bởi cộng đồng này nổi tiếng với các quy định nghiêm ngặt, thậm chí có phần hà khắc. Theo đó, giới luật Hồi giáo về hôn nhân tạm thời - Nikah mut'ah - cho phép cả nam giới chưa kết hôn lẫn đã lập gia đình được quan hệ tình dục với một phụ nữ cố định trong một khoảng thời gian nhất định.
 
Trong thời gian cuộc hôn nhân tạm thời, họ là những cặp vợ chồng thực sự, có quan hệ tình dục với nhau một cách công khai, không bị xã hội lên án.
 
Nếu người đàn ông đã có vợ thì người này phải được vợ đồng ý trước khi đi đến thỏa thuận với người phụ nữ để thực hiện một cuộc hôn nhân tạm thời. Nếu muốn lấy một phụ nữ là nô lệ làm "vợ tạm" thì người đó phải xin phép chủ nô của cô gái. Điều kiện bắt buộc của hôn nhân tạm thời là thời gian có hiệu lực của cuộc hôn nhân và của hồi môn.
 
Theo đó, thời gian có hiệu lực của các cuộc hôn nhân tạm thời này vô cùng thoải mái, có thể từ 1 giờ cho đến tận 99 năm, tùy theo giao kèo giữa từng người.
 
Những người phụ nữ trong hôn nhân tạm thời phải đang là người độc thân, không được là vợ chính thức hay đang là “vợ tạm” của một người đàn ông khác. Trong khi đó, một người đàn ông có thể cùng lúc có nhiều "vợ tạm".
 
Do vậy, “vợ tạm” thường là những phụ nữ góa chồng, đã ly hôn hoặc những người gặp hoàn cảnh éo le, số phận đưa đẩy làm "vợ tạm".
 
"Chồng tạm" sẽ phải trả cho “vợ tạm” một khoản tiền dựa theo thỏa thuận giữa hai bên trước khi thực hiện hôn nhân tạm thời. Cuộc hôn nhân tạm thời có thể kết thúc bất cứ lúc nào nếu như người đàn ông muốn làm điều đó.
 

Không phải toàn bộ người Hồi giáo đều thực hiện tập tục hôn nhân kỳ lạ này. Theo đó, giới luật Nikah Mut'ah được người Hồi dòng Shia chấp thuận. Tuy nhiên, người Hồi giáo dòng Sunni bị cấm thực hiện hôn nhân tạm thời.

 
Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
Loading...
Tin cũ hơn