Thế giới

Sri Lanka bắt hai nghi phạm chính đánh bom dịp lễ Phục Sinh

Cảnh sát Sri Lanka tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch săn lùng những nghi phạm thực hiện loạt vụ đánh bom đẫm máu dịp lễ Phục sinh.
Sri Lanka bắt hai nghi phạm chính đánh bom dịp lễ Phục Sinh
Cảnh sát Sri Lanka tại khu vực gần hiện trường vụ tấn công ngày 21/4. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Sri Lanka tối 27/4 bắt hai nghi phạm chính trong loạt vụ tấn công cuối tuần trước ở thủ đô Colombo khiến ít nhất 253 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Nguồn tin cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo hai nghi phạm đang lẩn trốn trong một cửa hàng của người thân gần thị trấn Nawalapitiya, cách Colombo 125 km về phía đông.

Các nghi phạm được xác định là hai anh em Mohamed Saadik Abdul Haq và Mohamed Saahid Abdul Haq và đã được bàn giao cho cục Điều tra Hình sự Sri Lanka. Chủ cửa hàng và một tài xế được cho là chở hai tên này đến Nawalapitiya sau vụ tấn công cũng bị bắt giữ.

Tình báo Sri Lanka đã được cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka ngày 21/4 nhưng không có biện pháp ngăn chặn. Bộ trưởng Quốc phòng Hemasiri Fernando ngày 25/4 nhận lỗi về những thất bại an ninh và đệ đơn từ chức.

Gần 10.000 binh sĩ Sri Lanka đang được điều động trong chiến dịch truy lùng khoảng 140 nghi phạm chịu trách nhiệm cho các vụ đánh bom. Hơn 70 nghi phạm đã bị bắt.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)

Loading...