Thế giới

Sốc: Vợ chồng hoàng tử Harry sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại cung điện Buckingham

Hành động của cặp đôi này cho thấy họ sẽ không bao giờ quay lại Vương quốc Anh và cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với hoàng gia.

Trang Daily Mail ngày 13/2 đưa tin, vợ chồng  Harry - Meghan Markle sẽ cửa văn phòng của mình tại Cung điện Buckingham. Đó là dấu hiệu cho thấy cặp đôi cùng con trai Archie sẽ không bao giờ quay trở lại sinh sống ở Vương quốc Anh.

Sốc: Vợ chồng hoàng tử Harry sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại cung điện Buckingham
Vợ chồng hoàng tử Harry

Được biết, vợ chồng nhà Sussex đã trực tiếp thông báo tin tức gây sốc này cho toàn bộ nhân viên vào tháng 1 vừa qua sau khi họ quyết định từ bỏ vai trò là thành viên hoàng gia cao cấp.

Cung điện Buckingham cho biết không bình luận gì về việc đóng cửa văn phòng cũng như vấn đề nhân sự của vợ chồng Công tước xứ Sussex nhưng các thành viên hoàng gia bao gồm Nữ hoàng, Thái tử Charles và hoàng tử William đều đã biết việc này.

Được biết, gia đình Hoàng gia có sắp xếp công việc mới cho một số nhân viên. Tuy nhiên số còn lại rơi vào tình trạng dư thừa nên họ chấp nhận bị cho thôi việc. Trong số những người mất việc có thư ký riêng mới được bổ nhiệm Fiona Mcilwham, trưởng phòng truyền thông Sara Latham, quản lý dự án cho nhà Sussex Clara Loughran cùng trợ lý thư ký truyền thông Marnie Gaffney. 

Sốc: Vợ chồng hoàng tử Harry sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại cung điện Buckingham - 1
Thư ký riêng của vợ chồng Công tước xứ Sussex 
Sốc: Vợ chồng hoàng tử Harry sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại cung điện Buckingham - 2
Trưởng phòng truyền thông Sara Latham 

Việc sa thải toàn bộ 15 nhân viên ở văn phòng diện Buckingham cho thấy có thể họ sẽ không trở về Vương quốc Anh nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mối liên hệ của cặp đối với hoàng gia Anh là gần như không có.

Cách đây vài ngày, Nữ hoàng có yêu cầu vợ chồng Meghan từ Canada về xứ sở sương mù để tham gia sự kiện của Khối Thịnh vượng chung vào ngày 9/3 tới. Hiện chưa rõ liệu Meghan và chồng có đồng ý góp mặt trong hoạt động này hay không nhưng hành động đóng cửa văn phòng ở Anh của họ nhận về nhiều lời chỉ trích từ phía công chúng.

Nhiều ý kiến cho rằng, cặp đôi này là những người vô ơn khi đối xử phũ phàng với các nhân viên ở Vương quốc Anh cũng như là tuyệt tình với gia đình Hoàng gia.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-vo-chong-hoang-tu-harry-sa-thai-15-nhan-vien-o-anh-dong-cua-van-phong-o-buckingham-tintuc666459
Loading...