Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Sốc: Nhân viên y tế Ấn Độ đột quỵ tử vong vì làm việc quá sức, chết ngay cạnh xe cứu thương

Video ghi lại hình ảnh một nhân viên cấp cứu Ấn Độ tử vong vì lên cơn đau tim khi đang cố gắng đưa bệnh nhân Covid-19 vào bệnh viện, cho thấy tình trạng quá tải đối với ngành y tế nước này trong làn sóng thứ hai của đại dịch.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy Mahavir Sinj Jhala, một nhân viên cấp cứu, đột quỵ tại khu vực trước cửa Bệnh viện CJ tại Surendranagar ở bang Gujarat hôm 30/04.

Jhala, 37 tuổi, dường như ghi chép gì đó vào một cuốn sổ tay trong khi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi xe cấp cứu của anh.

Video có hình ảnh gây sốc, quý độc giả vui lòng cân nhắc trước khi xem

Jhala sau đó bất ngờ đột quỵ, ngã gục xuống đất. Các nhân viên y tế vội chạy tới kiểm tra sức khỏe của anh.

Anh được đưa tới phòng điều trị tích cực của bệnh viện, tuy vậy không qua khỏi. Thi thể anh sau đó được chuyển tới Bệnh viện Ghandi để khám nghiệm pháp y.

Cái chết của Jhala xảy ra trong bối cảnh các bệnh viện, nhà xác, cơ sở hỏa táng của Ấn Độ vất vả chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ hai, vốn đã khiến nước này ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày trong gần hai tuần lễ.

Hôm 03/05, truyền thông đưa tin về đoạn video cho thấy thi thể một bệnh nhân Covid-19 được đưa xuống huyệt mộ mà không trải qua nghi lễ nào.

Đoạn video không rõ quay ở đâu, cho thấy các phu mộ tại một ngôi làng Ấn Độ đặt thi thể lên gàu của máy xúc rồi lái tới một huyệt mộ gần đó, sau đó đặt thi thể xuống huyệt mộ.

Dường như dân làng đã quyết định dùng máy xúc để chôn cất thi thể bệnh nhân Covid-19 do lo ngại lây bệnh từ người chết. Trong làn sóng thứ nhất của đại dịch, báo chí Ấn Độ từng đưa tin về việc máy xúc được huy động để chôn cất các thi thể, gây làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Một đoạn video clip khác gây sốc trong những ngày qua ghi lại hình ảnh một phụ nữ hô hấp nhân tạo bằng miệng cho mẹ mình, với hy vọng cứu sống bà.

Video ghi lại hình ảnh hai phụ nữ đứng cạnh một chiếc cáng, nơi mẹ họ nằm bất động. Một trong hai người phụ nữ đã hô hấp nhân tạo bằng miệng cho bệnh nhân. Không thấy bác sĩ nào xuất hiện trong video.

Nguồn tin báo chí Ấn Độ trích lời các bác sĩ liên quan tới vụ việc cho biết bệnh nhân được đưa tới bệnh viện "trong tình trạng hấp hối" và khi nhân viên y tế tới, bà đã qua đời.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> 30 người trên một chuyến bay từ Ấn Độ đến Italia nhiễm COVID-19
>> Sốc: Thi thể bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị chó hoang cắn xé trong lúc chờ hỏa táng
>> Covid-19: Cảnh báo sốc từ Ấn Độ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-nhan-vien-y-te-an-do-dot-quy-tu-vong-vi-lam-viec-qua-suc-chet-ngay-canh-xe-cuu-thuong-tintuc756012