Thế giới

Sốc: Camera ghi lại hình ảnh hàng loạt sát thủ xông vào khách sạn bắn chết 2 trùm ma túy

Camera an ninh ghi lại hình ảnh một nhóm sát thủ lặng lẽ bước đi trên bãi biển gần một khách sạn ở Mexico, trước khi nổ súng giết hại hai trùm ma túy giữa ban ngày.
Sốc: Camera ghi lại hình ảnh hàng loạt sát thủ xông vào khách sạn bắn chết 2 trùm ma túy
Nhóm sát thủ cầm súng xông vào khác sạn Hyatt Ziva (Ảnh chụp từ video)

Nhóm sát thủ khiến khách du lịch tại khách sạn Hyatt Ziva Riviera Cancun và Resort Bãi biển Azul lân cận hoảng loạn chạy trốn.

Vụ việc xảy ra hôm 04/11 tại Puerto Morelos ở miền Nam Cancun. Văn phòng tổng chưởng lý bang Quintana Roo mô tả vụ ám sát là tranh giành quyền kiểm soát địa bàn buôn ma túy giữa các băng nhóm tội phạm.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh 15 đối tượng có vụ trang lảng vảng tại khách sạn vào lúc 2 giờ chiều 04/11. Một camera khác ghi lại hình ảnh một trùm ma túy bị quật ngã xuống đất và kéo đi.

Các tay súng sau đó đã sát hại một trùm buôn ma túy khác ngay trước khách sạn, khi người này tìm cách ẩn náu.

Giới chức cho biết một người khác bị thương trong vụ tấn công. Không rõ đây là nhân viên hay khách của khách sạn Hyatt Ziva.

Văn phòng tổng chưởng lý bang Quintana Roo hôm 05/11 thông báo bắt giữ hai đối tượng có tên là Cesar G và Miguel Y. Hai người này đã khai nhận với nhà chức trách rằng họ đưa nhóm tay súng tới khu vực khách sạn, nơi chúng ra tay với các nạn nhân.

Ba nhân vật của băng nhóm bị tấn công, Alexander C, Gael P và Jose P cũng đã bị bắt vào cùng ngày.

Điều tra ban đầu cho thấy vụ việc xảy ra do tranh chấp giữa hai bằng đảng ma túy có liên quan tới băng đẳng Sinaloa của trùm tội phạm Joaquin Guzman, hay còn gọi là El Chapo.

Văn phòng tổng chưởng lý bang Quintana Roo cho biết vụ tấn công được hai nhân vật của băng đảng Sinaloa hiện đang thụ án trong tù ra lệnh. Một nhân vật khác được xác định tham gia tổ chức vụ tấn công cũng đang bị truy nã.

Vụ nổ súng ở  Puerto Morelos xảy ra hai tuần sau một vụ tấn công tương tự tại nhà hàng ở Tulum khiến hai khách du lịch nước ngoài thiệt mạng. 9 người đã bị bắt liên quan tới vụ việc này.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-camera-ghi-lai-hinh-anh-hang-loat-sat-thu-xong-vao-khach-san-ban-chet-2-trum-ma-tuy-tintuc795857