Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Sốc: Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ nghi bị ba nhân viên y tế hiếp dâm đến chết

Nữ bệnh nhân 45 tuổi nhiễm Covid-19 được cho là bị ba nhân viên y tế tại một bệnh viện tư ở Patna (Ấn Độ) hiếp dâm dẫn tới tử vong hôm 19/05.

Con gái của nạn nhân cho biết người phụ nữ nhập viện tại Bệnh viện Paras HMRI hôm 15/05.

"Bà ấy có triệu chứng Covid-19, do đó chúng tôi cho bà ấy nhập viện tại Bệnh viện Paras HMRI. Tình trạng bệnh của bà ấy lúc đó vẫn tốt. Bà ấy có thể tự đi vào bệnh viện," con gái nạn nhân cho biết.

"Mẹ tôi bị ba người trong phòng điều trị tích cực của bệnh viện tấn công tình dục. Mẹ tôi đã nói với tôi về vụ việc đó. Kể từ đó, tình trạng bệnh của bà ấy xấu đi rất nhanh. Tôi đã thông báo vụ việc này với người thân, và với hội phụ nữ của đảng Jan Adhikar (JAP)," con gái nạn nhân tiếp tục cho biết.

"Giới chức bệnh viện sau đó cho mẹ tôi thở máy, yêu cầu tôi ký vào giấy. Các bác sĩ nói tình trạng sức khỏe của bà ấy đang xấu đi và nếu không được thở máy, tính mạng bà ấy sẽ bị đe dọa," cô gái nói thêm.

Sốc: Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ nghi bị ba nhân viên y tế hiếp dâm đến chết
Ảnh minh họa: AFP

"Tôi nghi ngờ các bác sĩ bệnh viện đó đã đặt ống thở vào cổ mẹ tôi để bà ấy không thể khai gì với cảnh sát. Giờ thì họ tuyên bố bà đã tử vong," cô gái tuyên bố.

Đại diện chính quyền Patna cho biết họ đã nhận được đơn tố cáo của con gái nạn nhân, tuy vậy trong đơn không nêu rõ tên tuổi những người bị cáo buộc tấn công tình dục.

Giới chức đã đưa thi thể nạn nhân đi khám nghiệm tử thi để xác định liệu bà có bị tấn công tình dục hay không. Ban quản lý bệnh viện nói nạn nhân chết vì Covid-19.

Bệnh viện cũng đã ra thông báo phủ nhận cáo buộc bệnh nhân bị tấn công tình dục.

"Bệnh nhân nhập viện tại đơn vị điều trị tích cực của bệnh viện hôm 15/05, triệu chứng Covid-19. Tối 16/05, bệnh tình bệnh nhân trở nặng, tỷ lệ oxy trong máu không còn ở mức cho phép. Các bác sĩ đã quyết định cho nạn nhân thở máy áp lực dương liên tục (CPAP). Bệnh nhân vẫn nguy kịch và lượng oxy trong máu không được duy trì ở mức cho phép, do vậy các bác sĩ quyết định đặt máy thở xâm lấn," thông báo của bệnh viện cho hay.

"Bệnh nhân dù được thở máy nhưng không có biểu hiện hồi phục, các chỉ số quan trọng tiếp tục giảm sút. Người nhà bệnh nhân đã được giải thích tiên lượng rất xấu. Không may là bệnh nhân đã qua đời vào sáng 19/05," bệnh viện cho biết thêm.

"Con gái bệnh nhân cáo buộc bệnh nhân bị ba nhân viên y tế quấy rối từ 6 giờ tối 16/05 tới 11 giờ trưa 17/05, nhưng không nêu rõ tên. Ban quản lý bệnh viện đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra nội bộ. Sau khi điều tra xong, ban quản lý bệnh viện đã thông báo kết luận điều tra với lực lượng chức năng rằng không có vụ việc nào như vậy xảy ra trong bệnh viện," thông báo có đoạn.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sốc: Bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ tử vong sau khi bị y tá hiếp dâm
>> [VIDEO] Tro cốt của nạn nhân COVID-19 vô thừa nhận ở Ấn Độ được xúc vào bao tải, xương rửa trong thau
>> Ấn Độ khốn đốn vì Covid-19, doanh nghiệp Trung Quốc bị tố 'thừa nước đục thả câu'?
>> Bi kịch trong ngày chết chóc nhất ở Ấn Độ: Hai anh em song sinh tử vong cách nhau chỉ vài giường bệnh trong 'địa ngục' Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-benh-nhan-covid-19-an-do-nghi-bi-ba-nhan-vien-y-te-hiep-dam-den-chet-tintuc759850