Thế giới

Sợ con gặp nạn khi đi học, bà mẹ chi 3,5 tỷ đồng xây cầu vượt dành riêng cho quý tử và '500 anh em' đến trường

Ý tưởng vừa chịu chơi vừa nhân văn này đến với chị Meng sau khi chứng kiến con mình cùng các bạn không thể qua đường do quá đông xe cộ đi lại.

Gần đây, một người mẹ ở Trung Quốc đã chi hơn 1.000.000 NDT (~ 3,5 tỷ) tiền túi để xây dựng hai chiếc cầu vượt trước cổng trường học của con trai mình, mục đích để con cô và các bạn học sinh khác có thể qua đường một cách an toàn.

Được biết, người mẹ có tên Meng nói với Đài Truyền hình Hà Nam (Trung Quốc) rằng con đường bên ngoài trường học của con trai cô lúc nào cũng đông đúc xe cộ, phụ huynh đưa đón con. Dù nguy hiểm là vậy nhưng không hề có đèn giao thông nào được lắp đặt trong khu vực.

Do đó, băng qua đường là một việc hết sức nguy hiểm cho cả học sinh lẫn giáo viên. Thêm vào đó, trường học được xây ở vùng trũng nên khi mưa xuống rất dễ gây lụt, khiến học sinh phải lội nước đi học.

“Nước ngập sâu khiến việc qua đường rất khó khăn. Nước sẽ tràn qua cầu thang, nơi học sinh đứng đợi cha mẹ như những chú chim nhỏ. Khổ thân chúng nó. Đến cả chân của con tôi cũng trở nên trắng bệch vì bị ngâm trong nước quá lâu", Meng giải thích.

Sợ con gặp nạn khi đi học, bà mẹ chi 3,5 tỷ đồng xây cầu vượt dành riêng cho quý tử và '500 anh em' đến trường

Sợ con gặp nạn khi đi học, bà mẹ chi 3,5 tỷ đồng xây cầu vượt dành riêng cho quý tử và '500 anh em' đến trường - 1
Hình ảnh chiếc cầu sau khi khánh thành

Meng tiết lộ chị cũng chưa bao giờ nói với con trai về việc này vì không muốn con mình đi khoe khoang với những đứa trẻ khác ở trường. Hy vọng duy nhất của Meng là sự đóng góp sẽ đảm bảo an toàn cho bọn trẻ và đội ngũ giáo viên, đồng thời giúp các bé học sinh luôn tới trường trong điều kiện tốt nhất có thể. 

"Tôi chỉ làm những gì tôi có thể làm được. Các cụ bảo xuống lỗ cũng chẳng mang được theo tiền, bản thân tôi cũng thấy không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình, " Meng nói. 

"Tôi sẽ đặt tên cho cây cầu là 'Cây cầu thông thái'. Mong các bé đi qua đây sẽ trở nên học giỏi, ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ."

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/so-con-gap-nan-khi-di-hoc-ba-me-chi-35-ty-dong-xay-cau-vuot-danh-rieng-cho-quy-tu-va-500-anh-em-den-truong-162211105143618447.htm