Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha vượt Trung Quốc

Tính đến ngày 25/3, Tây Ban Nha đã trở thành nước có người chết vì Covid-19 nhiều thứ hai thế giới.

Ngày 25/3 đã trở thành ngày chết chóc nhất của Tây Ban Nha kể từ khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác định ở quốc gia này, với 738 ca tử vong, tăng hơn 23% so với 1 ngày trước đó.

Như vậy, với tổng cộng 3.434 ca tử vong, Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc đại lục, nơi đã chứng kiến 3.285 người chết để trở thành quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 thế giới.

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha vượt Trung Quốc
Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm này, Italy hiện vẫn là nước có nhiều ca tử vong nhất thế giới do chủng mới của virus corona: 6.820 ca, cao hơn cả Tây Ban Nha và Trung Quốc cộng lại.

Mới đây, một video được quay bên trong bệnh viện Infanta Leonor ở Madrid cuối tuần qua cho thấy nhiều bệnh nhân đeo khẩu trang nằm la liệt trên sàn hành lang bệnh viện. Những tiếng ho kéo dài có thể được nghe thấy rất rõ trong hành lang chật cứng, trong khi những bệnh nhân khác ngồi chờ trên ghế.

Trong khi đó, bệnh viện Severo Ochoa de Leganes xác nhận họ "không tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân" vì đã ở mức "công suất tối đa".

Tây Ban Nha đang bước vào ngày thứ 11 (từ 14/3) của cuộc phong tỏa chưa từng có tiền lệ để hạn chế sự lây lan của virus. Lệnh phong tỏa dự kiến kéo dài 2 tuần, nhưng nay đã được gia hạn đến ngày 11/4.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-tu-vong-vi-covid-19-o-tay-ban-nha-vuot-trung-quoc-tintuc672795
Loading...