Thế giới

Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đạt mức kỷ lục mới

Mỹ ghi nhận 45.242 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 26/06, mức tăng cao nhất trong vòng 24 giờ từ khi dịch bệnh bùng phát, theo số liệu của Reuters.

Việc ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ cao kỷ lục diễn ra khi nhiều bang tại Mỹ đã chứng kiến số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh trong thời gian gần đây, khiến chính quyền địa phương phải trì hoãn việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Thống đốc Texas Greg Abbott yêu cầu toàn bộ quán bar trên địa bàn đóng cửa vào buổi trưa, trong khi các nhà hàng phải giảm số lượng thực khách xuống còn 50%. Quan chức bang Florida cũng yêu cầu quán bar ngừng bán rượu.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đạt mức kỷ lục mới

Thông báo của thống đốc Abbott khiến nhiều chủ quán bar tại Texas bất ngờ, khi họ nói ông không báo trước về quyết định này. Mark Martinez, chủ vườn bia tại Lubbock chỉ biết về quyết định của chính quyền khi bạn bè nhắn tin cho anh vào lúc 8 giờ sáng.

"Tôi đã chi hàng ngàn USD để chuẩn bị cho cuối tuần này. Lẽ ra tôi nên để số tiền đó trả tiền thuê nhà," Martinez nói.

Bang Florida ra luật mới sau khi ghi nhận kỷ lục 8.942 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong một ngày, vượt xa con số cao nhất trước đó là 5.511.

Thống đốc California Gavin Newsom hôm 26/06 nói hạt Imperial ở miền Đông Nam Los Angeles đã bị quá tải vì Covid-19 tới mức ông đề nghị chính quyền tại đây phát lệnh yêu cầu người dân ở nhà.

Quan chức hạt Imperial sau đó đăng thông điệp trên Twitter, khẳng định lệnh yêu cầu người dân ở nhà được đưa ra hồi tháng 03 vẫn còn hiệu lực. Ban giám sát của hạt đã họp trong đêm 26/06 để xem xét có những động thái mới trong công tác phòng chống Covid-19.

Thống đốc Newsom cho biết ông đã ngừng cho phép các hạt trên địa bàn bang mở cửa lại nền kinh tế, trong bối cảnh số lượng bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 tiếp tục tăng.

Texas là một trong những bang đi đầu trong việc nới lỏng các giới hạn phòng chống dịch bệnh, khi cho phép quán bar mở cửa trở lại từ tháng 05.

Từ thời điểm đó, bang đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày tăng cao kỷ lục, lên tới 5.996 vào hôm 25/06. Cơ quan y tế bang cũng cho biết số người nhập viện vì Covid-19 đang ở mức cao nhất trong vòng hai tuần vừa qua.

Mỹ đã ghi nhận gần 125.000 trường hợp tử vong vì Covid-19, cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-nhiem-covid-19-o-my-dat-muc-ky-luc-moi-tintuc688949
Loading...