Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục trong 5 tháng, Hàn Quốc thắt chặt công tác phòng chống dịch bệnh

Hàn Quốc hôm 15/08 ban hành hướng dẫn giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn ở khu đô thị Seoul, sau khi giới chức y tế thông báo ghi nhận 166 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày, cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Quyết định nâng kế hoạch giãn cách xã hội tại thủ đô Seoul và vùng Gyeonggi lên "Cấp độ 2", sẽ có hiệu lực từ đêm 15/08 và kéo dài trong hai tuần, được thông qua trong một cuộc họp về Covid-19 được chủ trì bởi thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Ở "Cấp độ 2", tất cả các cơ sở công cộng, bao gồm trung tâm phúc lợi, thư viện, phòng trưng bày và bảo tàng sẽ phải đóng cửa. Giới hạn tụ tập trong nhà là 50 người và ngoài trời là 100 người.

Các trường học được yêu cầu mở lớp dạy trực tuyến song song với lớp học thông thường, các sự kiện thể thao không có khán giả.

Số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục trong 5 tháng, Hàn Quốc thắt chặt công tác phòng chống dịch bệnh

Các cơ sở kinh doanh có nguy cơ dịch bệnh cao như quán bar, quán karaoke, phòng gym trong nhà, phòng hòa nhạc, trung tâm logistic, trung tâm luyện thi với sức chứa hơn 300 người và các nhà hàng buffet sẽ phải đóng cửa. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã bổ sung cửa hàng internet vào nhóm nay.

Quán cà phê và nhà hàng được mở cửa, nhưng thực khách cần đeo khẩu trang khi không ăn, và chủ nhà hàng cần lưu giữ danh tính khách hàng bằng mã QR.

Các công ty, bao gồm cả tư nhân và nhà nước, được yêu cầu có phương án làm việc từ xa để giảm mật độ người ở công sở.

Động thái trên được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo ghi nhận 166 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh ở nước này lên 15.039.

Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ 11/03, thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Daegu và Seoul.

Trong số những ca nhiễm mới có tới 155 ca lây lan cộng đồng, gồm 72 ca ở Seoul và 67 ca ở tỉnh Gyeonggi lân cận, theo KCDC. Số ca nhiễm mới cũng đã vượt mốc 100 trong hai ngày liên tiếp.

Hồi tháng 06, Hàn Quốc công bố hệ thống kế hoạch giãn cách xã hội gồm ba cấp độ dựa trên diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở nước này.

Từ 06/05, cả nước Hàn Quốc áp dụng giãn cách xã hội ở "Cấp độ 1", cho phép người dân tiếp tục các hoạt động kinh tế, xã hội theo quy định cách ly.

Tuy vậy, do số ca nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại trong thời gian gần đây, đã có nhiều kêu gọi nhà chức trách nâng mức độ giãn cách xã hội.

Tuần qua, số ca nhiễm mới ghi nhận được tại Hàn Quốc trong một ngày đã tăng rất nhanh. Cụ thể, hôm 10/08 nước này thông báo 28 ca nhiễm, sau đó hai ngày con số này tăng gần gấp đôi lên 54, và tới 14/08 đã vượt mốc 100.

KCDC cảnh báo khu vực Seoul có thể tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, và việc dỡ bỏ các hướng dẫn giãn cách xã hội sẽ phải tạm dừng trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-nhiem-covid-19-moi-cao-ky-luc-trong-5-thang-han-quoc-that-chat-cong-tac-phong-chong-dich-benh-tintuc698156
Loading...