Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Số ca mắc COVID-19 ở Thái Lan vượt mốc 2.000 người

Thái Lan ngày 4/4 công bố có thêm 89 ca nhiễm virus SARS-Cov-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước ngày lên 2.067 trường hợp.

Ngày 4/4, Thái Lan đã công bố thêm 89 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên thành 2.067 người và tổng số trường hợp tử vong lên thành 20 ca.

Theo đó, Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch của Bộ Y tế tuyển dụng 45.684 viên chức đặc biệt là nhân viên chính phủ để đối phó với dịch COVID-19.

Phó phát ngôn chính phủ Trisulee Trisaranakul cho biết Nội các Thái Lan đã nhất trí rằng Bộ Y tế cần thêm nhân viên để đối phó với dịch bệnh và sẽ có thêm các bác sỹ, y tá, dược sỹ, kỹ thuật viên y tế và nhân viên y tế cộng đồng được nhận vào làm việc cho Bộ Y tế, nơi hiện đang có đội ngũ khoảng 160.000 người.

Số ca mắc COVID-19 ở Thái Lan vượt mốc 2.000 người

Trước đó, ngày 3/4, Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan đã ra thông báo, Thái Lan sẽ tạm thời cấm tất cả chuyến bay chở khách hạ cánh xuống nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trong chỉ thị được công bố tối 3/4, Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ sáng 4/4 cho tới hết ngày 6/4. Tất cả hành khách trên chuyến bay khởi hành trước khi lệnh cấm có hiệu lực sẽ phải cách ly trong 14 ngày sau khi hạ cánh xuống Thái Lan.

Lệnh cấm được ban hành chỉ vài giờ sau khi xảy ra hỗn loạn tại sân bay Suvarnabhumi của Thủ đô Bangkok khi hơn 100 công dân Thái đến trên các chuyến bay khác nhau trong ngày 3/4.

Một quan chức nhập cảnh Thái Lan cho hay: "Quan chức y tế đã cho phép họ tự cách ly tại nhà. Tại đây đã xảy ra một vụ hỗn loạn do các hành khách nói rằng, họ không biết phải cách ly".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-mac-covid-19-o-thai-lan-vuot-moc-2000-nguoi-tintuc674406