Thế giới

Sinh viên lắp thiết bị bluetooth vào đế dép để gian lận thi cử

Cảnh sát Ấn Độ phát hiện nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi gắn thiết bị bluetooth để gian lận trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên REET.
Sinh viên lắp thiết bị bluetooth vào đế dép để gian lận thi cử
Ảnh: NDTV

Năm người bị bắt vì gian lận thi cử trong kỳ thi REET quan trọng nhằm tuyển dụng giáo viên cho các trường công ở Rajasthan (Ấn Độ).

Những người này mang dép có gắn thiết bị Bluetooth ở phần đế, theo cơ quan điều tra.

Sau khi đối tượng đầu tiên bị phát hiện gian lận tại Ajmer, cảnh sát đã tiến hành điều tra, truy quét đường dây hỗ trợ gian lận thi cử liên quan tới các thí sinh tham gia kỳ thi REET.

Cơ quan điều tra cho biết đã thu giữ một số chiếc dép có gắn thiết bị Bluetooth và các thiết bị di động khác ở Bikaner và Sikar.

"Loại dép này có thể gắn vừa một chiếc điện thoại di động và một thiết bị bluetooth bên trong. Thí sinh đeo một thiết bị khác ở tai và đối tượng khác đứng ở bên ngoài phòng thi sẽ giúp họ gian lận," sĩ quan cảnh sát Ratan Lal Bhargav cho biết.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra âm mưu gian lận thi cử này. Họ cho biết có thể có cả một ngành công nghiệp nhỏ hỗ trợ gian lận thi cử như vậy. Những chiếc dép gắn Bluetooth "được sản xuất khéo léo", có thể được bán với giá 20.000 rupee Ấn Độ (tương đương hơn 6 triệu VND).

"Chúng tôi phát hiện một người mang dép có gắn thiết bị hỗ trợ gian lận. Chúng tôi bắt quả tang anh ta ở đầu buổi thi. Chúng tôi đang điều tra những người có liên quan. Chúng tôi cũng đã cảnh báo các quận khác. Ở những buổi thi tiếp theo, sẽ không ai được mang giày, dép hoặc tất và trung tâm tổ chức thi," cảnh sát quận Ajmer Jagdish Chandra Sharma cho biết.

Khoảng 160.000 sinh viên tham gia kỳ thi REET vừa qua để tìm cơ hội vào 31.000 vị trí ở các trường công tại bang Rajasthan. Các thí sinh cần phải trải qua kỳ thi này trước khi chính thức được bổ nhiệm làm giáo viên.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Người đàn ông phanh phui thủ thuật gian lận của một cửa hàng bán đồ đông lạnh từ nửa ký thành 1 ký khiến dân mạng bất ngờ
>> Chơi gắp bim bim mang bảo bối theo để 'gian lận', chàng trai nhận cái kết trái ngang khiến dân tình hả hê: Tham thì thâm thôi!


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sinh-vien-lap-thiet-bi-bluetooth-vao-de-dep-de-gian-lan-thi-cu-tintuc787514