Thế giới

Singapore xét xử cặp vợ chồng đổ nước sôi, hành hạ dã man khiến con 5 tuổi tử vong

Một trong những vụ án được giới truyền thông quan tâm nhất đang được xét xử. Cặp vợ chồng Azlin Arujunah và Ridzuan Mega Abdul Rahman đang bị xét xử vì những vụ bạo hành đối với con trai của họ, khiến bé tử vong vào tháng 10/2016.

Theo thông tin do tờ The Straits Times đăng tải, tội ác của cặp vợ chồng trên diễn ra năm 2016. Azlin Arujunah và Ridzuan Mega Abdul Rahman  đã nhốt con trai mới 5 tuổi vào cũi mèo, dùng chổi, móc áo và nhiều vật dụng khác hành hạ cậu bé, thậm chí còn đổ nước sôi lên người bé trai.

Singapore xét xử cặp vợ chồng đổ nước sôi, hành hạ dã man khiến con 5 tuổi tử vong
Cặp vợ chồng bạo hành khiến con trai 5 tuổi tử vong (Ảnh: Facebook)

Hai vợ chồng bị buộc tội giết người và bạo hành trẻ em. Theo thông tin từ cơ quan chức năng địa phương, cặp vợ chồng này bắt đầu những màn hành hạ kinh khủng trên vào tháng 07/2016 và kéo dài cho tới khi con trai họ qua đời vào tháng 10/2016 vì những vết thương quá nặng.

Theo các công tố viên, đứa trẻ bị bỏng cấp độ 2-3 trên 70% diện tích cơ thể, có nhiều vết thương ở mặt và một số vị trí khác trên cơ thể, mũi bị gãy, thận bị chấn thương cấp tính.

Từ ngày 15 tới 22/10/2016, cặp vợ chồng này được cho là đã đổ nước sôi ở nhiệt độ gần 100 độ C lên người đứa trẻ ít nhất 4 lần. Sau khi đứa trẻ bị thương quá nặng, tối 22/10, cặp vợ chồng đã đưa con vào bệnh viện cấp cứu. Tuy vậy cháu bé không qua khỏi, được xác nhận tử vong vào sáng sớm 23/10.

Trước đó, đứa trẻ cũng bị đánh vào đầu gối tới mức bị tổn thương đầu gối, phải đi khập khiễng trong một thời gian.

Azlin Arujuna, mẹ của đứa trẻ, ban đầu không nhận tội. Trong thông báo đưa ra ngày 26/10, Azlin nói mình chỉ muốn "dạy cho con một bài học".

"Nếu muốn giết con thì những đứa con khác của tôi đâu có thể sống khỏe mạnh như vậy. Nhưng những đứa trẻ khác của tôi đều an toàn, tôi không đánh đập các cháu. Là một người mẹ, tôi đâu nỡ lòng nào giết chết con tôi," Azlin khẳng định.

Theo tòa án, cặp vợ chồng này đối mặt với các tội danh giết người có chủ đích và bạo hành gây tổn thương nghiêm trọng cho trẻ em. Với tội danh này, theo luật pháp Singapore, hai vợ chồng có thể sẽ bị kết án tử hình.

Đan Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/singapore-xet-xu-cap-vo-chong-do-nuoc-soi-hanh-ha-da-man-khien-con-5-tuoi-tu-vong-d64826.html?demo