Thế giới

Siêu tiêm kích F/A-18 Hornet sản xuất bằng công nghệ in 3D lần đầu tiên cất cánh

Chiếc tiêm kích F/A-18 Hornet của Không quân Phần Lan sử dụng một số linh kiện sản xuất bằng công nghệ in 3D đã thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên của mình. Đây được coi là một đột phá trong việc thiết kế và sản xuất chiến đấu cơ.

Hôm 18-1 vừa qua, một chiếc tiêm kích  F/A-18 Hornet của Không quân Phần Lan đã bay thử thành công với các linh kiện được chế tạo bởi công nghệ in 3D do công ty Patria sản xuất. Đây được coi là bước đột phá trong công nghệ chế tạo vũ khí.

Được biết, công ty Patria đã dành 2 năm để phát triển các linh kiện thay thế cho máy bay bằng công nghệ in 3D. Các linh kiện tiêu chuẩn được chế tạo bằng siêu hợp kim Inconel 625 đáp ứng yêu cầu hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Ville Ahonen - Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh của Patria nói: “Công việc phát triển được thực hiện trong 2 năm qua với mục đích khám phá khả năng chế tạo các bộ phận bằng công nghệ in 3D, từ bản vẽ đến sản xuất thực tế. Công nghệ in 3D giúp tạo ra các linh kiện nhanh hơn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương pháp sản xuất mới nhằm làm cho công nghệ này trở nên tối ưu”.

Siêu tiêm kích F/A-18 Hornet sản xuất bằng công nghệ in 3D lần đầu tiên cất cánh
Tiêm kích FA/18 Super Hornet

Được coi là chiếc tiêm kích hạm đa năng thành công nhất thế giới, F/A-18 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho không quân một số quốc gia, kể cả khi họ không có hàng không mẫu hạm. Ngoài Mỹ còn có Australia, Canada, Phần Lan, Kuwait, Malaysia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ đang sử dụng loại máy bay này.

Siêu tiêm kích F/A-18 Hornet sản xuất bằng công nghệ in 3D lần đầu tiên cất cánh - 1

Theo An Ninh Thủ Đô
Loading...