Thế giới

Sĩ quan bị đâm chết, Lầu Năm Góc bị phong tỏa

Một sĩ quan cảnh sát tại Lầu Năm Góc bị sát hại sáng 03/08, khiến khu vực này bị phong tỏa tạm thời, các quan chức cho biết.
Sĩ quan bị đâm chết, Lầu Năm Góc bị phong tỏa
Ảnh minh họa: AP

Sĩ quan cảnh sát đã nổ súng bắn nghi phạm vụ tấn công, tuy vậy trước đó người này đã bị đâm nhiều nhát ở cổ. Không rõ nghi phạm trúng đạn do sĩ quan này hay ai khác bắn, nhưng nghi phạm đã bị tiêu diệt, báo chí Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết.

"Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Lầu Năm Góc bày tỏ sự tiếc thương một sĩ quan cảnh sát Lầu Năm Góc qua đời trong vụ việc sáng nay tại Trung tâm Vận chuyển Lầu Năm Góc," cơ quan này thông báo.

Sĩ quan cảnh sát thiệt mạng hiện chưa được xác định danh tính. Người này bị tấn công tại trạm bus ở Lầu Năm Góc vào lúc 10 giờ 37 phút, sau đó súng đã nổ, theo lời cảnh sát trưởng Woodrow Kusse.

Kusse bổ sung thêm rằng vụ tấn công đã kết thúc, hiện trường đã được đảm bảo an toàn. Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công.

FBI đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin yêu cầu treo cờ rủ tại Lầu Năm Góc, đồng thời "gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân và đồng nghiệp" của sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Phóng viên hãng tin AP gần hiện trường cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ. Một phóng viên khác của hãng tin này nghe thấy cảnh sát hét lớn "có một tay súng".

Sở cảnh sát Hạt Arlington, bang Virginia xác nhận trên Twitter rằng một số nhân viên của lực lượng "phát hiện nhiều nạn nhân", tuy vậy thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe của các nạn nhân không được tiết lộ.

Lệnh phong tỏa Lầu Năm Góc được dỡ bỏ lúc 12 giờ 15 phút ngày 03/08, theo thông báo của Cơ quan Bảo vệ Lực lượng Lầu Năm Góc.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Xả súng tại siêu thị Mỹ chỉ vì bị nhắc đeo khẩu trang
>> Xả súng hàng loạt ở thị trấn Mexico giáp biên giới Mỹ, 18 người thiệt mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/si-quan-bi-dam-chet-lau-nam-goc-bi-phong-toa-tintuc775455