Thế giới

Sét đánh ngay sát Nhà Trắng, 4 người nguy kịch

Ít nhất 4 người đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị sét đánh ở công viên Lafayette bên ngoài Nhà Trắng, cơ quan chức năng Washington DC (Mỹ) xác nhận tối 4/8 (giờ địa phương).

Hãng tin Fox News dẫn lời người phát ngôn của cơ quan các dịch vụ y tế khẩn cấp và cứu hỏa quận Columbia cho biết, các nhân viên thuộc lực lượng mật vụ và cảnh sát là những người đầu tiên có mặt ở hiện trường và đã sơ cứu cho các nạn nhân trong khi chờ nhân viên y tế tới.

Sét đánh ngay sát Nhà Trắng, 4 người nguy kịch
Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: RT

Lực lượng cứu hỏa cho hay, có 2 nam và 2 nữ được đưa tới các bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Vào thời điểm có sét đánh, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang ở Nhà Trắng song khu vực này không bị ảnh hưởng gì.

Lafayette là công viên công cộng rộng 7 mẫu Anh nằm phía Bắc Nhà Trắng. Đây là nơi tập trung nhiều du khách, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

Theo Reuters, tia sét đã đánh trúng 4 người khi họ đứng gần một cái cây cách hàng rào bao quanh dinh thự và văn phòng của tổng thống vài mét. Hiện, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ liệu các nạn nhân có phải là du khách hay không hoặc họ có biết về trận bão sắp xảy ra không. 

Sét đánh ngay sát Nhà Trắng, 4 người nguy kịch - 1
Công viên nằm sát Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Trước đó, radar cho thấy một cơn bão mạnh, gồm cả sét, đã di chuyển qua khu vực trên trước 7h tối và ảnh hưởng tới khu vực trung tâm quận Columbia.

Chris Vagasky - nhà phân tích của Vaisala, công ty vận hành mạng lưới sét quốc gia - cho biết có một đợt "6 tia sét đánh trúng một điểm trên mặt đất" lúc 18h49 gần Nhà Trắng. Ông giải thích điều đó có nghĩa là sáu luồng điện riêng lẻ chạm vào cùng một điểm trên mặt đất trong vòng nửa giây, Washington Post đưa tin.

Mỗi năm, Mỹ hứng chịu 40 triệu lượt sét đánh và theo dữ liệu của Cơ quan khí tượng quốc gia, có khoảng 27 trường hợp tử vong mỗi năm do sét đánh. Năm 2020, khi các cuộc biểu tình xảy ra, công viên này cũng bị sét đánh, làm hai vệ binh quốc gia bị thương.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/set-danh-ngay-sat-nha-trang-4-nguoi-nguy-kich-tintuc835417