Thế giới

Sau khi nhận thất bại mất trắng 2 tỷ đồng, Meghan Markle quyết 'ăn miếng trả miếng' và nhận lời cảnh báo từ thẩm phán

Nữ công tước xứ Sussex đã bị thẩm phán nhắc nhở về hành động của mình để thúc đẩy vụ kiện có lợi cho bản thân.

Meghan Markle đã thua ở vòng đầu tiên vụ kiện giữa cô với Associated Newspaper, nhà xuất bản của Mail on Sunday và Dailymail, liên quan đến những bài viết sử dụng các trích đoạn trong bức thư mà cô gửi cho cha mình, ông Thomas Markle. Nữ công tước xứ Sussex đã phải chấp nhận nộp án phí hơn 2 tỷ đồng. 

Trong cuộc chiến tiếp theo, Meghan đã thành công trong việc được quyền giữ bí mật danh tính 5 người bạn thân để bảo đảm quyền riêng tư của họ trong vụ kiện này. Tuy nhiên, thẩm phán cũng đã đưa ra lời cảnh báo với Meghan sau khi cáo buộc cô sử dụng phương tiện truyền thông để hỗ trợ cô trong cuộc chiến tại tòa án.

Theo thẩm phán, có bằng chứng cho thấy Meghan Marle đã "hăng hái nói với truyền thông về những thủ tục tố tụng này ngay từ đầu" và sử dụng truyền thông để gây sức ép bên ngoài phòng xử án. Omid Scobie, một trong hai tác giả của cuốn sách "Đi tìm tự do" đồng thời là bạn thân của Meghan, được cho chính là người tiếp nhận thông tin từ Meghan sau đó đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng để kích thích dư luận. 

Sau khi nhận thất bại mất trắng 2 tỷ đồng, Meghan Markle quyết 'ăn miếng trả miếng' và nhận lời cảnh báo từ thẩm phán
Meghan đã thành công trong việc bảo vệ danh tính của 5 người bạn thân.

Trước đó, Scobie đã chỉ trích Dailymail khi nhắm mục tiêu vào 5 người bạn vô tội của Meghan và yêu cầu họ phải công khai danh tính. Tuy nhiên, Meghan lần này đã chiến thắng khi được phép bảo vệ 5 người bạn của mình. Vào ngày 5/8, Scobie đã đăng trên Twitter của mình như sau: "Một nguồn tin thân cận với đội ngũ pháp lý của Meghan nói với tôi rằng, Nữ công tước cảm thấy cần phải thực hiện điều này để bảo vệ bạn bè của mình và chúng tôi rất vui khi tòa án đã thông qua và đồng ý bảo vệ danh tính cho họ".

Thẩm phán cho hay phía bên Associated Newspaper cũng có hành động tương tự khi báo cáo những thông tin bất lợi từ phía Meghan. Cả 2 bên đang "ăn miếng trả miếng" khi tích cực công khai các chi tiết của vụ kiện để làm lợi cho mình. Do đó, thẩm phán đã cảnh báo cả 2 bên hãy dừng hành động này lại nếu không họ sẽ phải nhận cái kết không mong muốn.

Hiện tại, Meghan và chồng con vẫn đang ở Mỹ. Trong sinh nhật vừa qua, cô hoàn toàn im hơi lặng tiếng và không hé lộ kế hoạch mừng tuổi mới của mình. Trong khi đó, các thành viên cao cấp của hoàng gia Anh đều gửi lời chúc mừng sinh nhật đến cô.

Theo Diệp Lục (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/sau-khi-nhan-that-bai-mat-trang-2-ty-dong-meghan-markle-quyet-an-mieng-tra-mieng-va-nhan-loi-canh-bao-tu-tham-phan-215542
Loading...