Thế giới

Sau hàng loạt cuộc phỏng vấn chấn động, Hoàng tử Harry lại sắp có động thái mới hứa hẹn khiến cả Hoàng gia chao đảo

Điện Buckingham lo ngại về những tiết lộ mà Hoàng tử Harry có thể sẽ đưa ra trong cuốn hồi ký sắp xuất bản, theo truyền thông Anh.

Hoàng tử Harry đang làm việc với tiểu thuyết gia, tác giả lừng danh người Mỹ J.R. Moehringer để viết hồi ký, hứa hẹn sẽ "mang đến cái nhìn đúng sự thật và chính xác" về cuộc sống của anh và đặc biệt là quyết định rời Hoàng gia.

Cuốn sách dự kiến sẽ xuất bản vào dịp Giáng sinh năm nay hoặc đầu năm 2022.

Sau hàng loạt cuộc phỏng vấn chấn động, Hoàng tử Harry lại sắp có động thái mới hứa hẹn khiến cả Hoàng gia chao đảo

"Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách một Hoàng tử mà bản thân được sinh ra, mà với tư cách một người đàn ông tôi đã trở thành," Harry viết trong thông báo xác nhận về cuốn hồi ký.

"Tôi đã đội lên đầu nhiều chiếc mũ trong những năm qua, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tôi hy vọng qua việc kể lại câu chuyện của mình, những thăng trầm, những sai lầm, những bài học đã rút ra, tôi có thể cho thấy rằng bất kể chúng ta xuất thân như thế nào, chúng ta cũng có nhiều điểm tương đồng," thông báo của Harry có đoạn.

Theo nhà xuất bản Penguin Random House, toàn bộ số tiền thu được từ cuốn tự truyện sẽ được Harry quyên góp làm từ thiện.

Thông tin về cuốn tự truyện đã khiến các thành viên Hoàng gia "hết sức lo ngại".

"Từ khi rời khỏi Hoàng gia, Harry và Meghan đã đưa ra nhiều cáo buộc về việc họ bị đối xử như thế nào. Họ nói đó là sự thật từ góc độ của họ, tuy vậy chỉ có một sự thật mà thôi," Mirror trích lời một nguồn tin Hoàng gia cho biết.

"Kể từ cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, căng thẳng giữa Harry và Hoàng gia đã lên rất cao, bởi những gì họ nói ra đã được chứng minh là không đáng tin cậy," nguồn tin này nói thêm.

"Hiện Hoàng gia đang hết sức lo ngại về những gì Harry có thể viết ra. Nhiều người hy vọng cậu ấy sẽ đính chính một số thông tin, nhưng không ai hy vọng quá nhiều," nguồn tin của Mirror tiết lộ.

Trong cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey hồi tháng 03, vợ chồng Hoàng tử Harry cáo buộc các thành viên Hoàng gia có thái độ phân biệt chủng tộc cũng như tìm cách cắt đứt hỗ trợ tài chính cho họ.

Meghan Markle, vợ của Harry, trải lòng về cảm giác cô đơn và muốn tự sát trước khi hai người rời khỏi Hoàng gia hồi năm ngoái. Harry nói Hoàng gia không hỗ trợ gì cho anh và vợ.

Harry nói với Oprah Winfrey rằng anh có cảm giác mắc kẹt trong cuộc sống Hoàng gia, đồng thời cáo buộc gia đình cắt trợ cấp khiến anh không thể thuê vệ sĩ bảo vệ vợ con.

Anh cũng thừa nhận mối quan hệ với anh trai William đang rất căng thẳng.

"Tôi bị mắc kẹt nhưng đã có lúc không biết bản thân bị mắc kẹt. Cha tôi và anh tôi đều bị mắc kẹt," anh nói.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-hang-loat-cuoc-phong-van-chan-dong-hoang-tu-harry-lai-sap-co-dong-thai-moi-hua-hen-khien-ca-hoang-gia-chao-dao-tintuc772201