Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Sau ca tái nhiễm COVID-19, Vũ Hán cách ly 14 ngày mọi bệnh nhân đã được chữa khỏi

Trung tâm phòng chống dịch bệnh ở Vũ Hán cho biết, tất cả các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hồi phục cần đến những nơi được chỉ định để theo dõi thêm 14 ngày nhằm ngừa tái nhiễm.

China Daily đưa tin, bắt đầu từ ngày 22/2, tất cả các bệnh nhân viêm phổi do virus corona (COVID-19) ở Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được cách ly ở các khu vực được chỉ định trong vòng 14 ngày sau khi khỏi bệnh và ra viện, cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Vũ Hán thông báo.

Điều này nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe và sự an toàn của người bệnh, cùng thân nhân của họ. Trong suốt giai đoạn cách ly, những người này sẽ được theo dõi y tế miễn phí. Sau 14 ngày, quá trình cách ly sẽ kết thúc nếu họ không có dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Sau ca tái nhiễm COVID-19, Vũ Hán cách ly 14 ngày mọi bệnh nhân đã được chữa khỏi

Biện pháp cách ly trên được áp dụng sau khi nhiều chuyên gia y tế ở tuyến đầu chống dịch tại Trung Quốc cảnh báo những bệnh nhân đã hồi phục vẫn còn mang virus trong người và có thể lây bệnh cho người khác.

"Có thể vẫn còn virus hoặc các mảnh gen của virus trong cơ thể các bệnh nhân được ra viện. Hiện vẫn chưa rõ chúng có gây lây nhiễm hay không. Đây là mầm bệnh mới và chúng tôi vẫn chưa có một tiến trình hoàn hảo để hiểu rõ về nó" - ông Cai Weipeing, người đứng đầu khoa truyền nhiễm, bệnh viện số 8 Quảng Châu nhận định.

Tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, một bệnh nhân xuất viện ngày 10-2 đã phải nhập viện lại sau đó 9 ngày vì dương tính trở lại với bệnh COVID-19.

Còn tại thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, một phụ nữ có kết quả dương tính ngày 9-2, tức 5 ngày sau khi hết thời hạn cách ly tại một bệnh viện địa phương. Người này đã xét nghiệm âm tính hai lần trong thời gian cách ly.

Trong khi đó, tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, người ta cũng tìm thấy virus corona chủng mới trong mẫu phân của một số ít bệnh nhân đã xuất viện.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-ca-tai-nhiem-covid-19-vu-han-cach-ly-14-ngay-moi-benh-nhan-da-duoc-chua-khoi-tintuc667834
Loading...