Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Sau 2 tuần không nơi nào nhận vì lo sợ virus corona, du thuyền hạng sang cuối cùng đã cập bến Campuchia

Tàu du lịch MV Westerdam đã đến Campuchia sau khi trải qua hai tuần trên biển vì không có nơi nào cho phép tàu cập cảng do lo ngại về virus corona.

Sau gần 2 tuần lênh đênh trên biển, con tàu MV Westerdam thuộc hãng Holland America Line rốt cuộc cũng đã có thể cập bến. Theo đó, Campuchia là nước đã đứng ra tiếp nhận con tàu này sau khi đã bị Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan từ chối cho cập cảng.

"Nhiều lúc chúng tôi tưởng rằng có thể trở về nhà rồi lại bị từ chối", Angela Jones, một du khách người Mỹ trên tàu, nói với Reuters. "Sáng nay, chỉ nhìn thấy đất liền thôi đã là khoảnh khắc ngạt thở. Tôi nghĩ: Điều này có thật không?".

Sau 2 tuần không nơi nào nhận vì lo sợ virus corona, du thuyền hạng sang cuối cùng đã cập bến Campuchia
Westerdam tiếp cận cảng ở Sihanoukville hôm 13/2

Tuy nhiên, trước khi chính thức đổ bộ vào đất liền, con tàu vẫn neo đậu ngoài biển, hành khách sẽ không được phép rời đi trước khi các quan chức y tế Campuchia thực hiện kiểm tra sức khỏe trên tàu. Đó là thông báo được thuyền trưởng Westerdam Vincent Smit gửi tới các hành khách.

Theo bức thư được Reuters trích dẫn, chỉ sau đó, hành khách mới có thể rời đi và bắt đầu hành trình về nhà thông qua các chuyến bay từ Phnom Penh, thủ đô của Campuchia.

"Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện kế hoạch cuối cùng", ông Smith viết trong thư.

Có thể nói đây là quãng thời gian khá nặng nề với Holland America Line, khi Diamond Princess, một du thuyền khác cũng của hãng này, hiện đang bị cách ly tại Yokohama. Tàu chở 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Giới chức Nhật Bản đã phát hiện được 175 ca dương tính, bao gồm cả nhân viên y tế phụ trách việc cách ly tàu.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-2-tuan-khong-noi-nao-nhan-vi-lo-so-virus-corona-du-thuyen-hang-sang-cuoi-cung-da-cap-ben-campuchia-tintuc666285
Loading...